Tác dụng của linoleic acid liên hợp, conjugated linoleic acid – CLA, đối với sức khỏe
02/05/2019 07:54
Tác dụng kháng ung thư của CLA mạnh hơn nhiều so với các acid béo omega 3 như eicosapentaenoic acid (EPA) và docosahexaenoic acid (DHA). Hai acid béo omega 3 này thể hiện khả năng kháng ung thư ở hàm lượng 5-10% khối lượng trong khi CLA thể hiện hoạt tính kháng ung thư ở nồng độ thấp hơn 1.5%.Khả năng trị liệu của piceatannol, một polyphenol tự nhiên, trong các bệnh liên quan đến Hội chứng chuyển hóa
26/04/2019 09:08
Hội chứng chuyển hóa - Metabolic syndrome là một nhóm các tình trạng xảy ra cùng nhau, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường tuýp 2. Những tình trạng này bao gồm tăng huyết áp, lượng đường trong máu cao, mỡ cơ thể dư thừa quanh eo và nồng độ cholesterol hoặc triglyceride bất thường. Tiềm năng ứng dụng tinh dầu quế trong bảo quản thực phẩm
23/04/2019 17:07
Việc lạm dụng các loại hóa chất, đặc biệt cho rau quả tươi ở giai đoạn sau thu hoạch, thường gia tăng nguy cơ mất an toàn cho sản phẩm, gây ra những tác động xấu đến sức khỏe con người và môi trường. Việc sử dụng các dịch chiết thực vật nói chung, tinh dầu thực vật nói riêng đã thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học trên thế giới và ở Việt Nam.Trao đổi và làm việc với đoàn chuyên gia đến từ trường Đại học Chonnam
23/04/2019 16:54
Khoa Công nghệ thực phẩm và Nhóm Nghiên cứu mạnh về chế biến và bảo quản sản phẩm có nguồn gốc động vật đã có buổi trao đổi và làm việc với đoàn chuyên gia đến từ trường Đại học Chonnam, Hàn Quốc liên quan đến lĩnh vực quản lý chất lượng thực.Khóa học đào tạo nhận thức và thẩm tra nội bộ hệ thống HACCP
19/03/2019 14:07
Ngay sau thỏa thuận hợp tác đào tạo được thống nhất giữa Công ty cổ phần Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol (Vinacontrol CE) với Khoa Công nghệ Thực phẩm – Học viện Nông nghiệp Việt Nam, khóa học đầu tiên với tên gọi “Đào tạo nhận thức và Thẩm tra nội bộ hệ thống HACCP” đã được khai giảng vào ngày 09/3/2019.Khóa đào tạo nhận thức và thẩm tra nội bộ hệ thống HACCP
19/03/2019 09:14
Ngay sau thỏa thuận hợp tác đào tạo được thống nhất giữa Công ty cổ phần Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol (Vinacontrol CE) với Khoa Công nghệ Thực phẩm – Học viện Nông nghiệp Việt Nam, khóa học đầu tiên với tên gọi “Đào tạo nhận thức và Thẩm tra nội bộ hệ thống HACCP” đã được khai giảng vào ngày 09/3/2019.Lễ ký kết thỏa thuận đào tạo giữa Công ty Cổ phần Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol CE với Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam
19/03/2019 08:30
Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp cho thị trường lao động những cán bộ có đủ kiến thức nghề nghiệp, năng lực thực tế và kỹ năng sâu trong kiểm định, đánh giá hệ thống quản lý chất lượng, ngày 20/2, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác về đào tạo giữa Công ty Cổ phần Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol CE với Khoa Công nghệ Thực phẩmĐà Nẵng phấn đấu xây dựng thành phố thực phẩm thông minh
18/03/2019 09:53
Xây dựng Đà nẵng theo hướng trở thành thành phố thực phẩm thông minh sẽ góp phần định hướng tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về tầm quan trọng của việc sử dụng thực phẩm an toàn…Du xuân của khoa Công nghệ thực phẩm năm 2019
12/03/2019 08:29
Đầu năm du xuân trẩy hội và lễ đi chùa đã trở thành một nét đẹp truyền thống của người Việt Nam nói chung và của CBVC Khoa Công nghệ thực phẩm nói riêng. Nhân dịp đầu xuân năm mới, được sự quan tâm và tạo điều kiện của Ban chủ nhiệm Khoa, Chủ Nhật ngày 10/03/2019, Công đoàn Khoa Công nghệ thực phẩm tổ chức du xuân đầu năm cho CBVC và các gia đình trong Khoa tại Hải DươngVi khuẩn lactic có thể bảo vệ cơ thể chống lại virus cúm A
01/03/2019 16:44
Vi khuẩn lactic (LAB) nói chung được sử dụng như probiotic để cải thiện sức khỏe thông qua làm cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột