Một số giải pháp công nghệ nhằm nâng cao chất lượng rượu truyền thống Việt Nam
27/12/2018 18:32
Sản phẩm rượu từ lâu đã gắn liền với văn hóa truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới. Mỗi dân tộc có nền văn hóa khác nhau và cũng có bí quyết nấu rượu khác nhau. Chlorogenic acid từ hạt cà phê xanh: đặc điểm cấu tạo và tác dụng sinh học
25/12/2018 10:45
Chlorogenic acid là một nhóm hợp chất polyphenol hình thành thông qua liên kết ester giữa quinic acid với các trans-cinnamic acid (chủ yếu là caffeic acid, ferulic và p-coumaric acid) (Clifford, 1999). Chlorogenic acid được chia thành các nhóm nhỏ dựa vào cinnamicacid tham gia cấu tạo nên nó (caffeic, ferulic hay p-coumaric acid) cũng như vị trí ester hóa trên quinic acid.Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa khoa Công nghệ Thực phẩm - Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Viện Tài nguyên sinh học và Công nghệ Môi trường - Trường Đại học Công nghệ Kingmongkut, Thái Lan
24/12/2018 09:29
Sáng ngày 21/12/2018, Khoa công nghệ thực phẩm phối hợp với Ban Hợp tác quốc tế đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của trường Đại học Công nghệ KINGMONGKUT (KMUTT), Thái Lan Khoa Công nghệ thực phẩm và Nhóm Nghiên cứu mạnh về chế biến và bảo quản sản phẩm có nguồn gốc động vật làm việc với chuyên gia đến từ trường Đại học Queensland, Úc
24/12/2018 08:51
Chiều ngày 19 tháng 12 năm 2018, đại diện Ban chủ nhiệm Khoa CNTP cùng các thành viên của nhóm Nghiên cứu mạnh về chế biến và bảo quản sản phẩm có nguồn gốc động vật đã có buổi trao đổi và làm việc với TS. Sangeeta PrakashCâu chuyện về chiếc thẻ thông minh DryCardTM đo độ khô của thực phẩm dễ dàng và nhanh chóng, một sáng chế của Đại học UC Davis, Mỹ
20/12/2018 14:00
Việc làm khô nông sản, thực phẩm không đúng cách sẽ làm cho nấm mốc phát triển, từ đó gây tổn thất thực phẩm đồng thời gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe cho hàng triệu người sử dụngCảnh báo đến các nhà sản xuất thực phẩm Việt Nam khi chính phủ tăng mức phạt vi phạm an toàn thực phẩm lên 350%
10/12/2018 09:41
Chính phủ Việt Nam đã thông qua phán quyết phê duyệt tăng 350% tiền phạtvi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.Ấn tượng khóa tập huấn an toàn thực phẩm của chuyên gia Israel
05/12/2018 09:24
Từ ngày 26 đến 30 tháng 11 năm 2018, được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và Chương trình hợp tác phát triển thuộc Bộ ngoại giao Israel (Mashav), Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Khoa Công nghệ thực phẩm chủ trì, Ban Hợp tác quốc tế phối hợp) đã tổ chức khoá tập huấn về an toàn thực phẩm với chủ đề: “Phân tích các tác nhân gây bệnh và các mối nguy hại hoá học trên thực phẩm trong giai Seminar khoa học tháng11 - Khoa Công nghệ Thực phẩm
04/12/2018 15:47
Sáng ngày 22 tháng 11 năm 2018, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 11