Công nghệ và kinh doanh thực phẩm – Ngành học đón đầu xu thế hội nhập
20/08/2024 13:52
Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm là ngành học nghiên cứu về các công nghệ bảo quản, chế biến, vệ sinh an toàn thực phẩm và kinh doanh thực phẩm.Các hợp chất thứ cấp từ địa y
16/08/2024 09:58
Địa y là loài thực vật bậc thấp đặc biệt, là kết quả cộng sinh giữa tảo lục và/hoặc vi khuẩn lam với nấm. Trong sự cộng sinh này, nấm (mycobiont) sử dụng các hợp chất hữu cơ được tổng hợp bởi tảo hoặc vi khuẩn lam nhờ sự quang hợp (photobiont hay phycobiont); ngược lại, nó có vai trò cung cấp nước và muối khoáng cho tảo hoặc vi khuẩn lam và làm cho địa y trở thành một sinh vật tự dưỡng.Khẳng định vai trò quan trọng của phụ nữ trong nông nghiệp
16/08/2024 09:46
Chiều 12/8, Báo Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức Diễn đàn "Vì sự tiến bộ của phụ nữ trong nông nghiệp". Diễn đàn được tổ chức nằm trong khuôn khổ của Chương trình “Năm quốc tế nữ nông dân” tại Việt Nam.Nguyễn Bá Huy – Tấm gương của sự nỗ lực không ngừng nghỉ
13/08/2024 08:53
Nguyễn Bá Huy đã đạt rất nhiều thành tích đáng nể trong học tập, bên cạnh đó anh còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào đoàn, hội và đã được công nhận danh hiệu sinh viên 5 Tốt.Hai nữ nông dân Mỹ vượt nửa vòng trái đất đến Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm làm nông nghiệp thông minh
13/08/2024 08:51
Chiều 12/8, 2 nữ nông dân tiêu biểu của Mỹ cùng nhiều đại biểu đã có mặt tại Hà Nội tham dự diễn đàn "Vì sự tiến bộ của phụ nữ trong nông nghiệp", do Báo Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại sứ quán Mỹ tổ chức.Công nghệ thực phẩm – Ngành học giàu tiềm năng
13/08/2024 08:51
Ngành Công nghệ thực phẩm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Bởi tất cả những lĩnh vực liên quan đến việc ăn uống, thực phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm đều có thể ứng dụng kiến thức của ngành học này, như: Cải thiện chất lượng đời sống và sức khỏe cộng đồng; Thúc đẩy xuất khẩu, góp phần phát triển kinh tế đất nước; Cải thiện chất lượng sản phẩm nông nghiệp, nâng cao giá trị của nông sảnMột cơ sở giáo dục đại học có gần 70 câu lạc bộ sinh viên
11/08/2024 10:00
Chương trình ra mắt Câu lạc bộ sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam diễn ra chiều 10/8. Học viện hiện có gần 70 câu lạc dành cho sinh viên. Nhiều câu lạc bộ có đội ngũ Ban Chủ nhiệm năng động, tích cực, được đào tạo kỹ năng quản lý, làm việc nhóm và thành viên câu lạc bộ đông đảo như: Câu lạc bộ Khởi nghiệp VNUA; Sinh viên nghiên cứu khoa học; Du lịch VNUA. Đây cũng là 3 câu lạc bộ được chính thức ra mắt trong chương trình chiều nay.Những điều cần biết về ngành công nghệ thực phẩm
08/08/2024 14:48
Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất - bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học... Ngành học này được ứng dụng trong lĩnh vực ăn uống, an toàn thực phẩm… tất cả đều liên quan đến công nghệ thực phẩm; nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng trong việc phục vụ nhu cầu ăn uống của cộng đồng.QC thực phẩm: Những ngộ nhận và góc nhìn thực tế
08/08/2024 09:08
QC viết tắt là Quality Control. QC thực phẩm là người có trách nhiệm kiểm tra, giám sát và đánh giá chất lượng của sản phẩm thực phẩm ở mọi giai đoạn của quá trình sản xuất, từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm. Công việc QC thực phẩm thiên về kỹ thuật. Các yêu cầu chính của công việc bao gồm chăm chỉ, cẩn thận, có hiểu biết về máy móc thiết bị và sản phẩm thực phẩm.Lutein trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm
06/08/2024 09:34
Lutein là một phần của họ xanthophyll carotenoid; nó thường được tìm thấy trong hoa, ngũ cốc, trái cây và rau quả, chẳng hạn như rau bina và cải xoăn. Lutein được ứng dụng trong ngành công nghiệp dược phẩm, thực phẩm bổ sung, thực phẩm và thức ăn chăn nuôi.