Tập huấn và hướng dẫn kỹ thuật phát triển, đảm bảo chất lượng sản phẩm sen và cá tại Siphandone - Lào
05/08/2024 10:37
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng, việc bảo tồn hệ sinh thái và đảm bảo an toàn thực phẩm là những thách thức lớn. Chính phủ Lào cùng các tổ chức quốc tế như ADB, WWF đã triển khai các chiến lược nhằm bảo vệ khu vực và đa dạng hóa sinh kế cho người dân địa phương. Ngày 28/7-3/8/2024, đoàn công tác của nhóm NCM gồm PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Thủy và TS. Vũ Quỳnh Hương đã có đợt đi công tác tìm hiểu, kết nối và chia sẻ năng lực của nhóm với một số tổ chức của Lào ở Siphandone. Đây là khu vực với 4000 hòn đảo, đại diện cho hệ sinh thái quan trọng của sông Mê Kông và là nguồn cung cấp cá lớn nhất tại Lào..Nguyền Thị Thanh Thư – Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm đam mê công tác Đoàn Hội
05/08/2024 09:30
Chắc hẳn cái tên Nguyễn Thị Thanh Thư lớp K65CNTPC không còn xa lạ với hầu hết sinh viên của Khoa Công nghệ thực phẩm. Thanh Thư đã tích cực tham gia công tác Đoàn ngay từ năm nhất Đại học, là Bí thư Chi đoàn K65CNTPC và được tín nhiệm trở thành Phó Bí thư Liên Chi đoàn Khoa Công nghệ thực phẩm nhiệm kỳ 2022 – 2024 cùng nhiệm kỳ đó Thư cũng được đề cử vào vị trí Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam khóa XXXIVHọc viện Nông Nghiệp Việt Nam phối hợp HV Nason đưa golf vào giảng dạy
04/08/2024 09:24
Kể từ đầu năm 2025, môn golf sẽ được đưa vào giảng dạy cho hàng vạn sinh viên tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Học viện Nông Nghiệp Việt Nam và Học viện golf Nason (Nason Golf School) sau Lễ ký kết và khai giảng khóa học đào tạo giảng viên thể chất, được thực hiện vào ngày 2/8/2024. Trước đó, vào năm 2020, Nason golf và Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đã thực hiện nội dung tương tự.Công nghệ và kinh doanh thực phẩm – Ngành học giàu tiềm năng – Đón đầu xu thế hội nhập – Cơ hội nghề nghiệp đa dạng
30/07/2024 10:12
Ngành Công nghệ và kinh doanh thực phẩm là một lĩnh vực kết hợp giữa khoa học công nghệ thực phẩm và quản lý kinh doanh trong ngành thực phẩm. Ngành học này tập trung nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các quy trình công nghệ để sản xuất, chế biến, bảo quản và đảm bảo chất lượng của các sản phẩm thực phẩm; lập kế hoạch kinh doanh, tiếp thị, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý chi phí và lợi nhuận, quản lý nhân sự và hệ thống phân phối để đảm bảo việc kinh doanh thực phẩm được hiệu quả và có lợi nhuận.Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm: Thực trạng và nhu cầu nguồn nhân lực
30/07/2024 10:10
Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm là ngành học nghiên cứu về các công nghệ bảo quản, chế biến, vệ sinh an toàn thực phẩm và kinh doanh thực phẩm. Sinh viên theo học ngành Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm được trang bị kiến thức cơ sở và chuyên ngành rộng trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh thực phẩm như: Kiến thức về khoa học thực phẩm, nguyên lý quản trị, kinh doanh, có khả năng vận dụng kiến thức chuyên sâu quản trị, kế toán, tài chính và marketing và kinh doanh thực phẩm.Hàng ngàn suất học bổng cho tân sinh viên K69 Học viện Nông nghiệp Việt Nam
29/07/2024 10:07
Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa công bố các chương trình học bổng dành cho tân sinh viên K69 trong kỳ tuyển sinh năm 2024...Doveco "đặt hàng" Học viện Nông nghiệp Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực riêng ở một số ngành "hot"
28/07/2024 09:15
Trong năm 2023-2024, Deveco cam kết tuyển dụng 45 nhân sự các ngành được đào tạo tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đồng thời, xem xét đặt hàng Học viện đào tạo nguồn nhân lực riêng do Doveco trong các lĩnh vực như Tin học, phân tích hoạt động tài chính, kế toán, kiểm toán; đào tạo chuyên môn về Công nghệ thực phẩm, Khoa học cây trồng, Cơ Điện ...những lớp này sẽ do Tập đoàn tuyển chọn giới thiệu và đầu tư kinh phí. Cao Sĩ Kiên – Chàng trai Kinh Bắc với sự nỗ lực không ngừng nghỉ
23/07/2024 13:23
Vốn được sinh ra tại mảnh đất trữ tình, nơi có những câu ca quan họ mềm mại, đằm thắm nét duyên – Bắc Ninh, Cao Sĩ Kiên được lớn lên trong trọn vẹn các giá trị tinh thần, trong những giai điệu mượt mà và tình cảm sâu lắng của quê hương. Điều này đã nuôi dưỡng Kiên hình thành một nội tâm phong phú, là nền tảng vững chắc góp phần giúp Kiên phát triển và tự tin khẳng định bản thân.Tập huấn kỹ thuật bảo quản quả bưởi sau thu hoạch tại xã Trần Phú, Chương Mỹ, Hà Nội
19/07/2024 16:09
Căn cứ Quyết định số 2654/QĐ-HVN ngày 4 thánh 06 năm 2024 của Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam về việc giao cho các đơn vị, cá nhân triển khai các nội dung công việc theo kết luận của Hội nghị: “Hợp tác phát triển nông nghiệp tại các huyện Chương Mỹ, Quốc Oai và Thạch Thất giai đoạn 2024 – 2025” (đợt 1). Nhóm nghiên cứu Khoa Công nghệ thực phẩm nhận được nhiệm vụ tập huấn kỹ thuật bảo quản quả bưởi sau thu hoạch cho 50 hộ nông dân trồng bưởi tại xã Trần Phú, Huyện Chương Mỹ, Hà Nội.“Hồ Thị Nga - Cô gái bé nhỏ nhưng đầy nhiệt huyết và năng động”
17/07/2024 10:25
Hồ Thị Nga sinh năm 2001 tại Hà Tĩnh. Nga được nuôi dưỡng trong một gia đình hạnh phúc với truyền thống hiếu học. Ngay từ khi còn là học sinh, Nga đã rất tò mò về thực phẩm, những thứ chúng ta ăn hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người. Đây có lẽ là bước đệm cho Nga bước chân vào Ngành công nghệ thực phẩm của Học viện nông nghiệp Việt Nam. Với ước mơ như vậy, cô gái bé nhỏ đó đã không ngừng đèn sách và đã đỗ vào Học viện với số điểm cao.