Hai nữ nông dân Mỹ vượt nửa vòng trái đất đến Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm làm nông nghiệp thông minh
13/08/2024 08:51
Chiều 12/8, 2 nữ nông dân tiêu biểu của Mỹ cùng nhiều đại biểu đã có mặt tại Hà Nội tham dự diễn đàn "Vì sự tiến bộ của phụ nữ trong nông nghiệp", do Báo Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Đại sứ quán Mỹ tổ chức.Công nghệ thực phẩm – Ngành học giàu tiềm năng
13/08/2024 08:51
Ngành Công nghệ thực phẩm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Bởi tất cả những lĩnh vực liên quan đến việc ăn uống, thực phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm đều có thể ứng dụng kiến thức của ngành học này, như: Cải thiện chất lượng đời sống và sức khỏe cộng đồng; Thúc đẩy xuất khẩu, góp phần phát triển kinh tế đất nước; Cải thiện chất lượng sản phẩm nông nghiệp, nâng cao giá trị của nông sảnMột cơ sở giáo dục đại học có gần 70 câu lạc bộ sinh viên
11/08/2024 10:00
Chương trình ra mắt Câu lạc bộ sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam diễn ra chiều 10/8. Học viện hiện có gần 70 câu lạc dành cho sinh viên. Nhiều câu lạc bộ có đội ngũ Ban Chủ nhiệm năng động, tích cực, được đào tạo kỹ năng quản lý, làm việc nhóm và thành viên câu lạc bộ đông đảo như: Câu lạc bộ Khởi nghiệp VNUA; Sinh viên nghiên cứu khoa học; Du lịch VNUA. Đây cũng là 3 câu lạc bộ được chính thức ra mắt trong chương trình chiều nay.Những điều cần biết về ngành công nghệ thực phẩm
08/08/2024 14:48
Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất - bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học... Ngành học này được ứng dụng trong lĩnh vực ăn uống, an toàn thực phẩm… tất cả đều liên quan đến công nghệ thực phẩm; nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng trong việc phục vụ nhu cầu ăn uống của cộng đồng.QC thực phẩm: Những ngộ nhận và góc nhìn thực tế
08/08/2024 09:08
QC viết tắt là Quality Control. QC thực phẩm là người có trách nhiệm kiểm tra, giám sát và đánh giá chất lượng của sản phẩm thực phẩm ở mọi giai đoạn của quá trình sản xuất, từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm. Công việc QC thực phẩm thiên về kỹ thuật. Các yêu cầu chính của công việc bao gồm chăm chỉ, cẩn thận, có hiểu biết về máy móc thiết bị và sản phẩm thực phẩm.Lutein trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm
06/08/2024 09:34
Lutein là một phần của họ xanthophyll carotenoid; nó thường được tìm thấy trong hoa, ngũ cốc, trái cây và rau quả, chẳng hạn như rau bina và cải xoăn. Lutein được ứng dụng trong ngành công nghiệp dược phẩm, thực phẩm bổ sung, thực phẩm và thức ăn chăn nuôi.Tập huấn và hướng dẫn kỹ thuật phát triển, đảm bảo chất lượng sản phẩm sen và cá tại Siphandone - Lào
05/08/2024 10:37
Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng, việc bảo tồn hệ sinh thái và đảm bảo an toàn thực phẩm là những thách thức lớn. Chính phủ Lào cùng các tổ chức quốc tế như ADB, WWF đã triển khai các chiến lược nhằm bảo vệ khu vực và đa dạng hóa sinh kế cho người dân địa phương. Ngày 28/7-3/8/2024, đoàn công tác của nhóm NCM gồm PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Thủy và TS. Vũ Quỳnh Hương đã có đợt đi công tác tìm hiểu, kết nối và chia sẻ năng lực của nhóm với một số tổ chức của Lào ở Siphandone. Đây là khu vực với 4000 hòn đảo, đại diện cho hệ sinh thái quan trọng của sông Mê Kông và là nguồn cung cấp cá lớn nhất tại Lào..Nguyền Thị Thanh Thư – Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm đam mê công tác Đoàn Hội
05/08/2024 09:30
Chắc hẳn cái tên Nguyễn Thị Thanh Thư lớp K65CNTPC không còn xa lạ với hầu hết sinh viên của Khoa Công nghệ thực phẩm. Thanh Thư đã tích cực tham gia công tác Đoàn ngay từ năm nhất Đại học, là Bí thư Chi đoàn K65CNTPC và được tín nhiệm trở thành Phó Bí thư Liên Chi đoàn Khoa Công nghệ thực phẩm nhiệm kỳ 2022 – 2024 cùng nhiệm kỳ đó Thư cũng được đề cử vào vị trí Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam khóa XXXIVHọc viện Nông Nghiệp Việt Nam phối hợp HV Nason đưa golf vào giảng dạy
04/08/2024 09:24
Kể từ đầu năm 2025, môn golf sẽ được đưa vào giảng dạy cho hàng vạn sinh viên tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Học viện Nông Nghiệp Việt Nam và Học viện golf Nason (Nason Golf School) sau Lễ ký kết và khai giảng khóa học đào tạo giảng viên thể chất, được thực hiện vào ngày 2/8/2024. Trước đó, vào năm 2020, Nason golf và Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đã thực hiện nội dung tương tự.Công nghệ và kinh doanh thực phẩm – Ngành học giàu tiềm năng – Đón đầu xu thế hội nhập – Cơ hội nghề nghiệp đa dạng
30/07/2024 10:12
Ngành Công nghệ và kinh doanh thực phẩm là một lĩnh vực kết hợp giữa khoa học công nghệ thực phẩm và quản lý kinh doanh trong ngành thực phẩm. Ngành học này tập trung nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các quy trình công nghệ để sản xuất, chế biến, bảo quản và đảm bảo chất lượng của các sản phẩm thực phẩm; lập kế hoạch kinh doanh, tiếp thị, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý chi phí và lợi nhuận, quản lý nhân sự và hệ thống phân phối để đảm bảo việc kinh doanh thực phẩm được hiệu quả và có lợi nhuận.