Ứng dụng công nghệ bao gói chân không để bảo quản thực phẩm
26/03/2024 09:33
Bao gói chân không là phương pháp đóng gói loại bỏ một phần hoặc hầu hết không khí ra khỏi bao bì trước khi làm kín. Mục đích của việc đóng gói chân không là để loại bỏ không khí (chủ yếu để giảm lượng oxy) có trong bao bì ra môi trường ngoài để kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm. Cuộc thi Olympic tiếng Anh sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm
21/03/2024 16:57
Tối 20/3/2024, tại Giảng đường Nguyễn Đăng đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi “Olympic English – FST 2024” lần thứ II. Đây là chương trình thường niên do Liên chi đoàn Khoa Công nghệ thực phẩm tổ chức từ năm 2023. Cuộc thi "Olympic English – FST" là sân chơi học thuật bổ ích dành cho sinh viên của Khoa Công nghệ thực phẩm,Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao – Doveco đồng hành cùng sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam
21/03/2024 16:52
Học viện Nông nghiệp Việt Nam hiện là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời là cơ sở nghiên cứu, chuyển giao công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Nguồn nhân lực và công nghệ đó vô cùng quan trọng và cần thiết đối với Doveco, Tập đoàn hàng đầu đưa rau quả nông sản Việt Nam vào thị trường thế giới với mô hình sản xuất khép kín theo chuỗi giá trị từ sản xuất nông nghiệp, chế biến, kinh doanh và xuất khẩu.Tổ chức thành công lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên đợt I, năm học 2023 – 2024
20/03/2024 16:57
Thực hiện kế hoạch đào tạo, từ ngày 14/03/2024 đến ngày 15/03/2024 Khoa Công nghệ thực phẩm tổ chức lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp cho các bạn sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm (chuyên ngành Công nghệ thực phẩm và chuyên ngành Quản lý chất lượng & An toàn thực phẩm), ngành Công nghệ sau thu hoạch, ngành Công nghệ và kinh doanh thực phẩm hệ đại học chính quy.Seminar khoa học tháng 3/2024 - Khoa Công nghệ thực phẩm
19/03/2024 17:10
Ngày 18 tháng 03 năm 2024, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 3 với các chuyên đề: "Hoạt tính gây độc tế bào ung thư và thành phần hóa học của vỏ cây Xoay (Dialium cochinchinense) thu hái tại Gia Lai" và "Giới thiệu phương pháp làm giảm mặn trong nước mắm truyền thống và khả năng ứng dụng"Mối đe dọa vô hình: Hạt vi nhựa trong chuỗi thức ăn của chúng ta
18/03/2024 10:00
Trong kỷ nguyên hiện đại, mối lo ngại về ô nhiễm nhựa ngày càng gia tăng, trong đó hạt vi nhựa nổi lên như một chất gây ô nhiễm môi trường phổ biến. Những hạt nhựa cực nhỏ này, có kích thước dưới 5 microgram, đang xâm nhập vào nhiều hệ sinh thái khác nhau, bao gồm đại dương, sông, đất và thậm chí cả không khí. Làm đẹp cảnh quan khuôn viên Khoa Công nghệ thực phẩm
12/03/2024 10:40
Thực hiện phát động của Ban Giám đốc Học viện về việc vệ sinh và làm đẹp cảnh quan và kế hoạch vệ sinh hàng tháng tại khuôn viên của Khoa, chiều ngày ngày 11 tháng 03 năm 2024, sinh viên trong Liên chi đoàn và Đội tình nguyện thường trực Khoa Công nghệ thực phẩm và thầy, cô đã ra quân tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên của Khoa.Gia vị dùng trong chế biến các sản phẩm từ thịt
11/03/2024 13:47
Gia vị là những thành phần được bổ sung thêm vào thực phẩm để tăng hương vị cho sản phẩm. Gia vị thường được chiết từ các phần khác nhau của cây. Trong các sản phẩm chế biến từ thịt, ngoài muối, nhiều loại gia vị và thảo mộc được sử dụng để tạo cải thiện hương vị, chẳng hạn như hạt thì là, ớt bột (paprika), thì là Ai Cập (cumin), hạt nhục đậu khấu (nutmeg), lá oregano, vỏ nhục đậu khấu (mace), đinh hương (clove), bột tỏi, hành, gừng, hương thảo, cây xô thơm (sage), rau mùi tây và các loại hạt tiêu (tiêu trắng, tiêu đen và tiêu đỏ).Thành tựu đạt được sau một năm khoa Công nghệ Thực phẩm chuyển về khu làm việc mới
04/03/2024 13:12
Đầu năm 2023, Khoa CNTP đã được tiếp quản và đưa vào sử dụng tòa nhà làm việc mới từ Dự án Nâng cao chất lượng giáo dục đại học (SAHEP) do Ngân hàng Thế giới tài trợ. Dự án tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng quản trị đại họcVai trò và tác dụng của Curcumin đến sức khỏe con người
04/03/2024 09:06
Nghệ (Curcuma longa) là loại cây thân thảo lâu năm có thân rễ thuộc họ gừng, đây là loại gia vị đã nhận được nhiều sự quan tâm từ giới y học/khoa học cũng như giới ẩm thực. Nghệ theo truyền thống đã được sử dụng ở các nước châu Á như một loại thảo mộc y tế do đặc tính chống oxy hóa, chống viêm [4], chống đột biến, kháng khuẩn và chống ung thư.