Những điều cần biết về ngành Công nghệ thực phẩm
05/09/2024 11:51
Nguồn nhân lực của ngành công nghệ thực phẩm cũng đang có xu hướng tăng mạnh do quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa. Các nhà máy sản xuất, chế biến với các dây chuyền hiện đại sẽ thay thế cho quy trình thô trước đây. Từ đó đòi hỏi một lực lượng nhân lực chuyên môn cao, có năng lực làm việc tốt. Vì vậy chuyên ngành công nghệ thực phẩm được đánh giá là ngành học có nhiều triển vọng trong tương lai.Tại sao sinh viên Công Nghệ Thực Phẩm mông lung về sự nghiệp?
31/08/2024 13:37
Tính đến hiện nay, Việt Nam đã có hơn 500 cơ sở đào tạo về trình độ đại học, tương đương mỗi năm sẽ có hàng trăm nghìn tân Cử Nhân, tân Kỹ Sư ra trường, trong đó có ngành Công Nghệ Thực Phẩm. Dành 12 năm đèn sách cộng thêm cả chặng đường đại học ít nhất là 3,5 năm thì sinh viên Việt Nam vẫn đứng trước tình trạng thất nghiệp và mông lung.Vai trò và tác dụng của Curcumin đến sức khỏe con người
28/08/2024 16:07
Nghệ (Curcuma longa) là loại cây thân thảo lâu năm có thân rễ thuộc họ gừng, đây là loại gia vị đã nhận được nhiều sự quan tâm từ giới y học/khoa học cũng như giới ẩm thực. Nghệ theo truyền thống đã được sử dụng ở các nước châu Á như một loại thảo mộc y tế do đặc tính chống oxy hóa, chống viêm [4], chống đột biến, kháng khuẩn và chống ung thư.Phan Ngọc Thuận - Cán bộ Đoàn hết mình với phong trào tình nguyện
28/08/2024 16:06
Đồng chí Phan Ngọc Thuận (SN2001) là Đoàn viên Chi đoàn K65CNTPB, hiện tại đang là Đội trưởng Đội tình nguyện Thường trực Khoa Công nghệ Thực phẩm. Không chỉ xuất sắc trong công việc học tập, rèn luyện trên cương vị là một người sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đồng chí còn là một người đội trưởng quyết đoán, năng động, nhiệt tình, luôn hết mình trong phong trào của Liên chi đoàn Khoa và Đoàn Thanh niên Học viện, đặc biệt trong các phong trào tình nguyện.Hội thảo: Một sức khỏe và an toàn thực phẩm
26/08/2024 11:48
Một sức khỏe là một phương pháp tiếp cận cho thấy mối liên hệ giữa sức khỏe con người, động vật và môi trường. Trong đó, an toàn thực phẩm là một khía cạnh quan trọng vì sự an toàn và chất lượng của thực phẩm tác động trực tiếp đến sức khỏe con người, sức khỏe động vật và sức khỏe môi trường. Nhằm tăng cường nhận thức và kết nối các nhà khoa học làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến an toàn thực phẩm, ngày 23/08/2024, nhóm Nghiên cứu mạnh Vi sinh vật và an toàn thực phẩm đã tổ chức Hội thảo cấp Học viện với chủ đề “Một sức khoẻ và An toàn thực phẩm”.Thoái hóa giống nấm đông trùng hạ thảo: vai trò của hệ thống gen giới tính MAT
26/08/2024 11:31
Nấm Đông Trùng Hạ Thảo (Cordyceps militaris) là một loại nấm dược liệu quý, được đánh giá cao về khả năng hỗ trợ sức khỏe con người. Tuy nhiên, việc nuôi trồng loại nấm này đang đối mặt với thách thức lớn là thoái hóa giống, dẫn đến giảm năng suất và chất lượng sản phẩm [1, 2, 3]. Trong số các yếu tố ảnh hưởng đến hiện tượng này, hệ thống gen giới tính MAT (Mating-type) được cho là đóng một vai trò quan trọng. Bài viết này tập trung phân tích vai trò của hệ thống gen MAT trong thoái hóa giống nấm Đông Trùng Hạ Thảo.Học tập qua trải nghiệm tại Công ty Cổ phần chế biến thực phẩm Hữu Nghị
23/08/2024 16:15
Thị trường lao động hiện nay ngày càng gay gắt, rất nhiều sinh viên ra trường thất nghiệp trong một thời gian dài. Thực trạng nhiều sinh viên sau khi ra trường thường không đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng và còn bỡ ngỡ với môi trường làm việc mới mẻ.Thông báo trúng tuyển và kế hoạch nhập học Đại học chính quy năm 2024
21/08/2024 14:21
Căn cứ Kế hoạch và Kết quả xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2024, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông báo thông tin trúng tuyển đợt 1 và kế hoạch nhập học như sau:Mối đe dọa vô hình: Hạt vi nhựa trong chuỗi thức ăn của chúng ta
21/08/2024 09:50
Trong kỷ nguyên hiện đại, mối lo ngại về ô nhiễm nhựa ngày càng gia tăng, trong đó hạt vi nhựa nổi lên như một chất gây ô nhiễm môi trường phổ biến. Những hạt nhựa cực nhỏ này, có kích thước dưới 5 microgram, đang xâm nhập vào nhiều hệ sinh thái khác nhau, bao gồm đại dương, sông, đất và thậm chí cả không khí. Hồ Thị Nga - Cô gái bé nhỏ nhưng đầy nhiệt huyết và năng động
20/08/2024 13:56
Hồ Thị Nga sinh năm 2001 tại Hà Tĩnh. Nga được nuôi dưỡng trong một gia đình hạnh phúc với truyền thống hiếu học. Ngay từ khi còn là học sinh, Nga đã rất tò mò về thực phẩm, những thứ chúng ta ăn hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người. Đây có lẽ là bước đệm cho Nga bước chân vào Ngành công nghệ thực phẩm của Học viện nông nghiệp Việt Nam.