Kỷ niệm thực tập nghề nghiệp tại Công ty Tràng An.
22/12/2020 07:28
Vào những ngày đầu tháng 10 khi thời tiết bắt đầu se lạnh, các bạn cùng khóa đang chuẩn bị cho học kì mới đầy hứng khởi thì chúng tôi- 45 sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm thuộc khoa Công nghệ thực phẩm có lịch thực tập rèn nghề tại Công ty cổ phần Tràng An - một trong những công ty hàng đầu về sản xuất bánh kẹo tại Việt NamThực trạng sản xuất và công nghệ sau thu hoạch quả bơ tại Sơn La
15/12/2020 07:35
Cây bơ (Persea americana Mill.) là một trong số cây ăn quả có nhu cầu tiêu dùng cao và ngày càng tăng vì quả bơ không những là nguồn cung cấp năng lượng, vitamin mà còn cải thiện một số chức năng sinh lí đặc biệt có lợi cho sức khỏe con người.Ăn nhiều trứng có thể liên quan đến bệnh tiểu đường
02/12/2020 09:55
Trứng lộn luộc hoặc trứng luộc là món ăn sáng phổ biến trên toàn thế giới. Ngoài những chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe từ trứng thì nghiên cứu mới đây của đại học Nam Úc (UniSA - University of South Australia) cho thấy việc sử dụng nhiều trứng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.Trải nghiệm thực tế thực tập nghề nghiệp tại Công ty Cổ phần chế biến thực phẩm Hữu Nghị
28/11/2020 09:29
Năm thứ 3 của khóa học, tất cả sinh viên bọn tôi đều được trải qua kỳ thực tập sáu tuần tại các doanh nghiệp. Tôi thực sự may mắn được thực tập tại Công ty cổ phần chế biến thực phẩm Hữu Nghị - một trong những công ty hàng đầu về thực phẩm tại Việt Nam."Khóa tập huấn về kiến thức và phương pháp phân tích thị trường lao động” của dự án Lab-Movie tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam từ ngày 16-18/11/2020
24/11/2020 11:37
Trong khuôn khổ dự án “Khảo sát thị trường lao động tại các trường đại học Việt Nam” (Dự án Lab-Movie) do Ủy ban châu Âu tài trợ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp cùng các chuyên gia của các trường đại học châu Âu tổ chức “Khóa tập huấn về kiến thức và phương pháp phân tích thị trường lao động” từ ngày 16/11/2020 đến ngày 18/11/2020. Seminar giới thiệu về máy móc, thiết bị và phương pháp mới trong kiểm nghiệm thực phẩm
24/11/2020 11:30
Ngày 13 tháng 11 năm 2020 Khoa công nghệ thực phẩm và nhóm Nghiên cứu mạnh các sản phẩm Động vật phối hợp với công ty TNHH thiết bị khoa học Việt Anh tổ chức chương trình Hội thảo giới thiệu các loại máy móc, thiết bị và phương pháp kiểm nghiệm thực phẩm từ công nghệ kiểm nghiệm chỉ tiêu an toàn thực phẩm bằng RT - PCR đến truy xuất nguồn gốc thực phẩm, gian lận thực phẩm bằng công nghệ giải trình tự gen thế hệ mới.Lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020 và trao học bổng cho sinh viên năm học 2020-2021
23/11/2020 08:35
Để tri ân những công lao, đóng góp to lớn của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, chiều ngày 20/11/2020 Khoa Công nghệ thực phẩm đã long trọng tổ chức Lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và trao học bổng doanh nghiệp cho sinh viên.Seminar khoa học tháng 11 - Khoa Công nghệ thực phẩm
21/11/2020 08:28
Ngày 12 tháng 11 năm 2020, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 11 với 03 chuyên đề: “Mối quan hệ giữa kiểu hình protein beta-casein và chất lượng sữa bò và sự hình thành peptide beta-casomorphin 5/7 in-vitro sữa xử lý nhiệt”, "Hàm lượng dầu và acid béo trong một số giống mướp đắng" và "Nghiên cứu sự hấp thu của oligopeptide trên chuột"Vi khuẩn trong thực phẩm lên men tín hiệu liên quan đến hệ thống miễn dịch của con người, có lợi cho sức khỏe
10/11/2020 11:18
Tiêu thụ các vi khuẩn lactic có mặt trong các thực phẩm lên men như sữa chua, dưa muối…, có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các tác dụng có lợi của vi khuẩn lactic (LAB), thường trú trong ruột người hoặc thu được tạm thời từ thực phẩm, đã được báo cáo rộng rãi. Tuy nhiên các nhà khoa học vẫn chưa hiểu ở cấp độ phân tử, tại sao ăn những vi khuẩn này lại có lợi và ảnh hưởng của chúng như thế nào đến hệ thống miễn dịch của chúng ta.Đà Nẵng phấn đấu xây dựng thành phố thực phẩm thông minh
10/11/2020 11:10
Xây dựng Đà nẵng theo hướng trở thành thành phố thực phẩm thông minh sẽ góp phần định hướng tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về tầm quan trọng của việc sử dụng thực phẩm an toàn…