Phân biệt các loại bột làm bánh Âu
25/09/2024 14:47
Có rất nhiều cách phân loại bột mỳ. Tuy nhiên khi lựa chọn bột mỳ để làm bánh thường dựa vào hàm lượng protein của bột. Bột có protein càng cao thì càng “khỏe”, khi nhào bột thì protein sẽ chuyển hóa thành những sợi gluten chắc và dai hơn, giúp tạo nên kết cấu vững chắc cho bánhKháng sinh trong thực phẩm: Có đáng lo ngại?
25/09/2024 14:47
Kháng sinh là loại thuốc được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Chúng được sử dụng rộng rãi trong chăn nuôi để điều trị bệnh và thúc đẩy tăng trưởng. Việc sử dụng kháng sinh quá mức có thể làm tăng lượng vi khuẩn kháng thuốc, làm cho thuốc kháng sinh kém hiệu quả đối với cả động vật và con người.Vai trò của axít béo omega-3 đối với con người
25/09/2024 14:47
Axít béo omega-3 (ω-3) là một họ các axít béo không no đa nối đôi và chúng có nối đôi C=C ở vị trí cacbon thứ 3 tính từ đầu metyl của mạch axít béo. Trong các axít béo omega-3 quan trọng nhất là: axít α-linolenic (ALA), axít eicosapentaenoic (EPA) và axít docosahexaenoic (DHA).Cảm nhận về quá trình thực tập tại Hợp tác xã chế biến sữa bò Phù Đổng
25/09/2024 14:47
Đối với mỗi một sinh viên đại học, kỳ thực tập là khoảng thời gian học hỏi, trải nghiệm cũng như tiếp xúc với những kiến thức thực tế. Và đối với những sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm như chúng em, được thực tập tại Hợp tác xã chế biến sữa bò Phù Đổng tại thôn Phù Dực, xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội là một cơ hội tuyệt vời để chúng em học tập và thực hành những kiến thức mà mình đã trau dồi tại trường đại học.Ngành Công nghệ Thực phẩm - Những điều cần biết
25/09/2024 14:47
Công nghệ thực phẩm (tiếng Anh là Food Technology) là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản. Ngành học này được ứng dụng trong lĩnh vực ăn uống, an toàn thực phẩm… tất cả đều liên quan đến công nghệ thực phẩm; nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng trong việc phục vụ nhu cầu ăn uống của cộng đồng.Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp – sự trình diễn những sản phẩm nghiên cứu của sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm
20/09/2024 15:09
Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2023-2024, ngày 18/9/2024, khoa Công nghệ thực phẩm đã triển khai tổ chức đợt bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp cho 226 sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm (trong đó 172 sinh viên chuyên ngành Công nghệ thực phẩm, 54 sinh viên chuyên ngành Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm), 04 sinh viên ngành Công nghệ sau thu hoạch và 20 sinh viên ngành Công nghệ và kinh doanh thực phẩm – hệ chính quy đủ điều kiện bảo vệ KLTN đợt tháng 9 năm 2024.Cơ hội và triển vọng ngành Công nghệ thực phẩm trong tương lai
19/09/2024 16:44
Ngành Công nghệ thực phẩm đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo nguồn cung cấp thực phẩm an toàn và bền vững, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, đồng thời giải quyết các thách thức toàn cầu như an ninh lương thực hay tính bền vững.Ngọc Anh- Nữ sinh viên khoa Công nghệ Thực phẩm với tài sắc vẹn toàn
19/09/2024 16:44
Ngọc Anh là cái tên nổi bật được nhiều thầy cô, bạn bè biết đến không chỉ với gương mặt trong trẻo, thành tích học tập đáng ngưỡng mộ mà còn vì những đóng góp trong các hoạt động tình nguyện, công tác Đoàn hội và đam mê nghiên cứu khoa học.Seminar khoa học tháng 9 - Khoa công nghệ thực phẩm
17/09/2024 12:29
Ngày 16 tháng 09 năm 2024, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 9 với các chuyên đề: Thực trạng và giải pháp làm giảm amine sinh học trong một số sản phẩm lên men truyền thống; Sữa non từ bò (Bovine Colostrum) - Thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe; Đánh giá tình trạng ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm và định hướng khắc phục; Phân lập và tuyển chọn vi khuẩn lactic ứng dụng trong lên men sữa chua đậu tươngGiải pháp khoa học và công nghệ cho vấn đề an ninh lương thực toàn cầu
16/09/2024 10:35
Kinh tế tuần hoàn là mô hình phát triển bền vững bằng cách tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên và giảm thiểu chất thải. Trong hệ thống tuần hoàn, các phụ phẩm và chất thải từ quá trình sản xuất thực phẩm không bị bỏ phí mà được tái sử dụng hoặc chuyển hóa thành các sản phẩm mới có giá trị. Điều này giúp giảm bớt áp lực lên tài nguyên thiên nhiên và hạn chế việc tiêu hao các nguồn nguyên liệu mới.