Hội nghị tổng kết hoạt động Khoa học công nghệ giai đoạn 2022 – 2024 - Khoa Công nghệ Thực phẩm
16/05/2024 16:51
Sáng ngày 13/5/2024, Khoa Công nghệ thực phẩm - Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức thành công “Hội nghị tổng kết hoạt động Khoa học công nghệ giai đoạn 2022-2024” nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5.Seminar khoa học tháng 5 - Khoa Công nghệ Thực phẩm
16/05/2024 13:05
Ngày 13 tháng 05 năm 2024, Khoa Công nghệ Thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 5 với các chuyên đề: "Sự thay đổi dinh dưỡng ở hạt đậu tương việt nam liên quan đến kiểu gen và vùng sinh thái khác nhau", "Độc tính của acid béo không no đa nối đôi đối với tế bào ung thư" và "Giải pháp làm giàu gamma -aminobutyric acid (GABA) hạt mầm đậu đen (Vigna cylindrica L.) sử dụng trong chế biến thực phẩm bảo vệ sức khỏe"Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm có thể làm việc ở đâu?
15/05/2024 10:37
Hiện nay, bên cạnh nhu cầu nguồn nhân lực có kiến thức công nghệ chuyên sâu, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm rất cần một nguồn lực vừa có hiểu biết về công nghệ chế biến, chất lượng sản phẩm, vừa có kiến thức về quản trị, kinh doanh, kỹ năng đàm phán… để đảm trách các vị trí rất quan trọng trong doanh nghiệp như phòng kinh doanh, phòng marketing, phòng kế hoạch, vật tư, quản lý sản xuất…Hội nghị sinh viên nghiên cứu Khoa học và cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khoa học công nghệ của sinh viên” năm 2024
10/05/2024 09:09
Trong chuỗi sự kiện chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5, chiều ngày 08/5/2024, Khoa Công nghệ thực phẩm – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Khoa học và Công nghệ năm 2024. Chất béo chuyển hoá (Trans fat)
07/05/2024 12:19
Chất béo trans (tên tiếng Anh: trans fat hay trans fatty acid) là axit béo chuyển hóa hay axit béo dạng trans, axit béo đồng phân nhân tạo, thuộc nhóm axit béo xấu. Chúng hình thành trong quá trình chế biến thực phẩm, bằng phương pháp hydro hóa dầu ăn, nhằm giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, bắt mắt và hấp dẫn người tiêu dùng hơn. Công nghệ và kinh doanh thực phẩm – Ngành học giàu tiềm năng – Đón đầu xu thế hội nhập – Cơ hội nghề nghiệp đa dạng
03/05/2024 14:57
Ngành Công nghệ và kinh doanh thực phẩm là một lĩnh vực kết hợp giữa khoa học công nghệ thực phẩm và quản lý kinh doanh trong ngành thực phẩm. Ngành học này tập trung nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các quy trình công nghệ để sản xuất, chế biến, bảo quản và đảm bảo chất lượng của các sản phẩm thực phẩm; lập kế hoạch kinh doanh, tiếp thị, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý chi phí và lợi nhuận, quản lý nhân sự và hệ thống phân phối để đảm bảo việc kinh doanh thực phẩm được hiệu quả và có lợi nhuận.Những điều cần biết về ngành công nghệ thực phẩm
03/05/2024 14:27
Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất - bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học... Ngành học này được ứng dụng trong lĩnh vực ăn uống, an toàn thực phẩm… tất cả đều liên quan đến công nghệ thực phẩm; nhằm tối ưu hóa dinh dưỡng trong việc phục vụ nhu cầu ăn uống của cộng đồng.Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” năm 2024
23/04/2024 13:56
Ngày 22/04/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” bằng hình thức trực tiếp tại Trường THPT Hòn Gai và trực tuyến trên nền tảng Zoom Meetings cho gần 500 giáo viên và học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh Quảng NinhKhả năng chống oxy hoá của thực phẩm và vai trò của nó đối với sức khoẻ
23/04/2024 09:29
Sức khoẻ và sự trẻ đẹp là vấn đề ai cũng quan tâm, tuy nhiên chăm sóc cơ thể như thế nào để vừa khoẻ hay ít ốm đau hoặc mắc các bệnh mãn tính nguy hiểm đồng thời duy trì sự trẻ đẹp lâu dài là điều không phải ai cũng biết và làm đúng.