Ăn chay trường và đôi điều bàn luận về nhu cầu dinh dưỡng của con người
09/10/2024 15:32
Về mặt khoa học, các kiến thức phổ biến về dinh dưỡng đều nhất trí rằng, cơ thể con người cần được cung cấp đầy đủ tất cả các chất dinh dưỡng để có thể hoạt động bình thường ( khỏe mạnh). Có nhiều bệnh do thiếu hụt các chất dinh dưỡng đã được báo cáo và các khuyến cáo về liều lượng/nhu cầu một số chất dinh dưỡng đã được đưa ra ví dụ như liều canxi được khuyến nghị cho người trưởng thành từ 19–50 tuổi là 1000 mg/ngày hay liều khuyến nghị đối với iod là 140 µg/ngày…Con đường vận chuyển peptide tới não bộ
07/10/2024 10:42
Vai trò sinh học của peptide được chứng minh trong phòng ngừa các bệnh liên quan đến lối sống, chẳng hạn như tăng huyết áp, tiểu đường và xơ vữa động mạch. Bằng chứng lâm sàng đã chứng minh lợi ích sức khỏe của chúng ở người, ví dụ, tác dụng chống tăng huyết áp được thể hiện qua sử dụng peptide nhỏ (di/tri) bổ sung hàng ngày sẽ giúp điều chỉnh huyết áp tăng. Cảm ơn Homefarm – Hành trình thực tập đáng nhớ!
02/10/2024 15:38
Những ngày thực tập tại Homefarm không chỉ là thời gian làm việc mà còn là những kỷ niệm đẹp trong tuổi thanh xuân của chúng em. Bên cạnh những giờ làm việc, chúng em còn chia sẻ với nhau những bữa ăn, những câu chuyện và cùng nhau cổ vũ, động viên để vượt qua mọi thử thách. Quả hồng sấy dẻo: công nghệ sấy dẻo và vai trò của hồng sấy với sức khoẻ con người.
02/10/2024 13:48
Quả hồng và các sản phẩm được sản xuất từ loại quả này hấp dẫn nhiều người do hương vị và mùi thơm độc đáo. Nhờ những thành phần quý giá có đặc tính chống oxy hóa cao, quả hồng có nhiều tác dụng hữu ích chủ yếu đối với hệ tiêu hóa và tim mạch. Vai trò của cây tía tô đối với con người
02/10/2024 13:48
Cây tía tô được sử dụng như là cây thuốc truyền thống của một số nước Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, lá tía tô có tác dụng làm toát mồ hôi và trừ hàn, điều hòa chức năng dạ dày, chữa cảm hàn với ho và nôn, nôn do thai nghén, tiêu chảy, ngộ độc cua cá. Công nghệ thực phẩm: Ngành được xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực
02/10/2024 13:48
Công nghệ thực phẩm là ngành học nghiên cứu về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm hoặc hóa học…Quy trình chế biến mứt đông ở qui mô hộ gia đình
02/10/2024 13:48
Mứt đông là sản phẩm được chế biến từ dịch quả hay miếng thịt quả cùng với đường, pectin và axit, có thể sử dụng trong bữa điểm tâm, uống trà, làm nhân bánh, ăn kèm bành mỳ.Nguồn tinh bột kháng từ chuối tiêu hồng: sản phẩm và ứng dụng
02/10/2024 13:48
Chuối tiêu hồng là giống cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, chất lượng nổi trội bởi quả có mã vàng đẹp, hương vị thơm ngon, thịt quả chắc và không chua như những giống chuối tiêu khác. Đặc biệt, các cây chuối tiêu hồng được nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô cho quả đồng đều, ít các vết bệnh, thu hoạch tập trung, năng suất cao hơn từ 10-20% so với trồng bằng chồi.Đào tạo nâng cao năng lực quản lý và thực hành an toàn thực phẩm
27/09/2024 13:11
Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2024 của dự án “Phát triển nguồn nhân lực cho các lĩnh vực liên quan tới nông nghiệp - thực phẩm thông qua các trường đại học khu vực ASEAN” (dự án ASEAN - MAFF – HRD pha 4), Học viện nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức khóa đào tạo “Quản lý an toàn thực phẩm 2024”. Phân biệt các loại bột làm bánh Âu
25/09/2024 14:47
Có rất nhiều cách phân loại bột mỳ. Tuy nhiên khi lựa chọn bột mỳ để làm bánh thường dựa vào hàm lượng protein của bột. Bột có protein càng cao thì càng “khỏe”, khi nhào bột thì protein sẽ chuyển hóa thành những sợi gluten chắc và dai hơn, giúp tạo nên kết cấu vững chắc cho bánh