Quả hồng sấy dẻo: công nghệ sấy dẻo và vai trò của hồng sấy với sức khoẻ con người.
02/10/2024 13:48
Quả hồng và các sản phẩm được sản xuất từ loại quả này hấp dẫn nhiều người do hương vị và mùi thơm độc đáo. Nhờ những thành phần quý giá có đặc tính chống oxy hóa cao, quả hồng có nhiều tác dụng hữu ích chủ yếu đối với hệ tiêu hóa và tim mạch. Vai trò của cây tía tô đối với con người
02/10/2024 13:48
Cây tía tô được sử dụng như là cây thuốc truyền thống của một số nước Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, lá tía tô có tác dụng làm toát mồ hôi và trừ hàn, điều hòa chức năng dạ dày, chữa cảm hàn với ho và nôn, nôn do thai nghén, tiêu chảy, ngộ độc cua cá. Công nghệ thực phẩm: Ngành được xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực
02/10/2024 13:48
Công nghệ thực phẩm là ngành học nghiên cứu về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm hoặc hóa học…Quy trình chế biến mứt đông ở qui mô hộ gia đình
02/10/2024 13:48
Mứt đông là sản phẩm được chế biến từ dịch quả hay miếng thịt quả cùng với đường, pectin và axit, có thể sử dụng trong bữa điểm tâm, uống trà, làm nhân bánh, ăn kèm bành mỳ.Nguồn tinh bột kháng từ chuối tiêu hồng: sản phẩm và ứng dụng
02/10/2024 13:48
Chuối tiêu hồng là giống cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, chất lượng nổi trội bởi quả có mã vàng đẹp, hương vị thơm ngon, thịt quả chắc và không chua như những giống chuối tiêu khác. Đặc biệt, các cây chuối tiêu hồng được nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô cho quả đồng đều, ít các vết bệnh, thu hoạch tập trung, năng suất cao hơn từ 10-20% so với trồng bằng chồi.Đào tạo nâng cao năng lực quản lý và thực hành an toàn thực phẩm
27/09/2024 13:11
Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2024 của dự án “Phát triển nguồn nhân lực cho các lĩnh vực liên quan tới nông nghiệp - thực phẩm thông qua các trường đại học khu vực ASEAN” (dự án ASEAN - MAFF – HRD pha 4), Học viện nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức khóa đào tạo “Quản lý an toàn thực phẩm 2024”. Phân biệt các loại bột làm bánh Âu
25/09/2024 14:47
Có rất nhiều cách phân loại bột mỳ. Tuy nhiên khi lựa chọn bột mỳ để làm bánh thường dựa vào hàm lượng protein của bột. Bột có protein càng cao thì càng “khỏe”, khi nhào bột thì protein sẽ chuyển hóa thành những sợi gluten chắc và dai hơn, giúp tạo nên kết cấu vững chắc cho bánhKháng sinh trong thực phẩm: Có đáng lo ngại?
25/09/2024 14:47
Kháng sinh là loại thuốc được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Chúng được sử dụng rộng rãi trong chăn nuôi để điều trị bệnh và thúc đẩy tăng trưởng. Việc sử dụng kháng sinh quá mức có thể làm tăng lượng vi khuẩn kháng thuốc, làm cho thuốc kháng sinh kém hiệu quả đối với cả động vật và con người.Vai trò của axít béo omega-3 đối với con người
25/09/2024 14:47
Axít béo omega-3 (ω-3) là một họ các axít béo không no đa nối đôi và chúng có nối đôi C=C ở vị trí cacbon thứ 3 tính từ đầu metyl của mạch axít béo. Trong các axít béo omega-3 quan trọng nhất là: axít α-linolenic (ALA), axít eicosapentaenoic (EPA) và axít docosahexaenoic (DHA).Cảm nhận về quá trình thực tập tại Hợp tác xã chế biến sữa bò Phù Đổng
25/09/2024 14:47
Đối với mỗi một sinh viên đại học, kỳ thực tập là khoảng thời gian học hỏi, trải nghiệm cũng như tiếp xúc với những kiến thức thực tế. Và đối với những sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm như chúng em, được thực tập tại Hợp tác xã chế biến sữa bò Phù Đổng tại thôn Phù Dực, xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội là một cơ hội tuyệt vời để chúng em học tập và thực hành những kiến thức mà mình đã trau dồi tại trường đại học.