Nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm hiện nay ra sao?
13/08/2021 16:29
Hiện nay, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm rất cần một nguồn lực vừa có hiểu biết về công nghệ chế biến, chất lượng sản phẩm, vừa có kiến thức về quản trị, kinh doanh, kỹ năng đàm phán… Chính vì vậy, ngành Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm đang thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học.Sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm với cuộc thi kiến thức chuyên ngành “Sân chơi học thuật năm 2021”
11/08/2021 08:00
Cuộc thi “Sân chơi học thuật 2021” của thầy trò khoa Công nghệ thực phẩm diễn ra thành công trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp đã thể hiện sự chỉ đạo đúng đắn, sát sao của BCN Khoa và hơn hết là sự năng động, nhiệt tình, sáng tạo và có trách nhiệm của các thành viên trong Liên chi Hội cũng như sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm.Công nghệ Sau thu hoạch - Ngành khoa học ứng dụng công nghệ quan trọng trong nông nghiệp
02/08/2021 17:26
Công nghệ sau thu hoạch là ngành học ứng dụng khoa học công nghệ tác động lên nông sản, thực phẩm sau thu hoạch nhằm kéo dài thời gian bảo quản, duy trì chất lượng dinh dưỡng, cải thiện chất lượng vệ sinh an toàn và nâng cao giá trị thương phẩm của nông sản, thực phẩm. Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm - Chuyên ngành giàu tiềm năng - Đón đầu xu thế
31/07/2021 11:25
Chuyên ngành Quản lý chất lượng và An toàn thực phẩm tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam được xây dựng theo cách tiếp cận chuỗi nhằm đào tạo cho sinh viên có hiểu biết sâu và ứng dụng được các biện pháp, phương thức để hình thành, quản lý, kiểm soát chuỗi thực phẩm an toàn.Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm: Thực trạng và nhu cầu nguồn nhân lực
21/07/2021 09:38
Công nghệ và Kinh doanh thực phẩm là ngành học nghiên cứu về các công nghệ bảo quản, chế biến, vệ sinh an toàn thực phẩm và kinh doanh thực phẩm. Hiện nay, bên cạnh nhu cầu nguồn nhân lực có kiến thức công nghệ chuyên sâu, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm rất cần một nguồn lực vừa có hiểu biết về công nghệ chế biến, chất lượng sản phẩm, vừa có kiến thức về quản trị, kinh doanh, kỹ năng đàm phán… Nghiên cứu phát hiện nhiều chủng vi khuẩn E.coli gây bệnh trong bột mì tại Đức
19/07/2021 18:45
Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy sự phân bố rộng rãi và đa dạng cao của vi khuẩn E.coli sinh độc tố Shiga (STEC) trong bột mì tại Đức. Những vụ bùng phát gần đây liên quan đến bột mì bị ô nhiễm và bột nấu chưa chín đã được báo cáo ở Hoa Kỳ và Canada.Tầm quan trọng của truy xuất nguồn gốc thực phẩm trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19
19/07/2021 18:05
Truy xuất nguồn gốc không còn là khái niệm mới mẻ đối với nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Là một quốc gia về nông nghiệp với những mặt hàng nông sản, thực phẩm rất đa dạng, phong phú về chủng loại, hấp dẫn về độ tươi ngon và dinh dưỡng, nên trong những năm gần đây Việt Nam đã bước đầu thành công trong việc đưa nông sản Việt ra một số thị trường nước ngoài, do vậy việc áp dụng TXNG cho nông sản Việt để tăng độ tin cậy với các thị trường nước ngoài là điều hết sức cần thiết, làm tăng năng lực cạnh tranh cho nông sản, thực phẩm Việt.Đồ uống probiotic từ trà và cà phê
14/07/2021 11:45
Cà phê và trà là hai trong số những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Chúng là những đồ uống có nguồn gốc từ thực vật và có thể cung cấp men vi sinh sống có lợi cho người tiêu dùng. Hầu hết các sản phẩm đồ uống cà phê và trà probiotic có sẵn trên thị trường đều không lên men. Nhóm của chúng tôi đã tạo ra một loạt đồ uống mới này bằng cách sử dụng quá trình lên men bằng các chủng probiotic. Nhờ có quá trình lên men vừa tạo ra nhiều hợp chất tốt cho sức khỏe, cải thiện khả năng tiêu hóa mà còn vẫn giữ được các lợi ích sức khỏe liên quan đến cà phê và tràChế độ ăn Cầu Vồng là gì?
08/07/2021 13:07
Trong 2 năm Covid, con người chúng ta luôn hướng tới và mong muốn một chế độ ăn uống lành mạnh, giúp tăng sức đề kháng tự nhiên cho cơ thể. Chế độ ăn cầu vồng có nghĩa là ăn năm khẩu phần trái cây và rau với năm màu bao gồm: đỏ, vàng, cam, trắng, xanh lá cây, xanh dương và tím. Chúng thực sự có tác dụng trong việc giúp cơ thể tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ gây ung thư.Seminar khoa học tháng 7 - Khoa Công nghệ thực phẩm
07/07/2021 20:45
Ngày 05 tháng 7 năm 2021, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 7 với các chuyên đề: “Hoạt tính kháng oxi hóa, kháng khuẩn của giống chè PH1", "Khảo sát thành phần hóa học và điều kiện tách chiết tanin của quả, lá, vỏ sung" và "Tổng quan vê bệnh tiểu đường và một số thực phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường"