Văn hóa an toàn thực phẩm là gì?
19/04/2024 10:52
Văn hóa An toàn thực phẩm không phải là thuật ngữ mới, trên thực tế, nó đã có từ nhiều năm nay như thành phần trong một số chương trình cấp độ GFSI như BRC. Thuật ngữ này được biết đến nhiều hơn trong ngành thực phẩm kể từ năm 2020. Sáng kiến An toàn thực phẩm toàn cầu (GFSI) đã quyết định bổ sung văn hóa an toàn thực phẩm vào các yêu cầu tiêu chuẩn của tổ chức này. Hóa chất vĩnh cửu: Mối đe dọa đối với sức khỏe con người
16/04/2024 14:47
"Hóa chất vĩnh cửu" (PFAS) là các hóa chất nhân tạo được sử dụng trong rất nhiều sản phẩm gia dụng và công nghiệp. PFAS có thể tồn tại trong môi trường 10 năm đến 1000 năm mà không bị phân hủy hay biến mất. Chúng có hại cho quá trình trao đổi chất và tiêu thụ calo, gây rối loạn nội tiết tố và tác động tới hệ nội tiết, làm giảm số lượng tinh trùng, thậm chí có thể làm suy giảm miễn dịch.Tối ưu hóa quá trình tách chiết các hợp chất polyphenol từ cây tầm bóp (Physalis angulata l.)
16/04/2024 13:40
Tầm bóp (Physalis angulata L.) là một loại thực vật thuộc họ Cà (Solanaceae), có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới châu Mỹ. Chúng mọc hoang khắp nơi, ở trên các bãi ruộng, bãi cỏ, đất hoang hay ven đường làng quê ở khắp châu Âu, châu Phi, châu Á, châu Úc và các đảo ở Thái Bình Dương. Bữa ăn nào có tốc độ tổng hợp Protein cao nhất?
15/04/2024 15:51
Theo nghiên cứu mới nhất từ Trung tâm Y tế Đại học Maastricht, mặc dù có cùng lượng calo và hàm lượng protein tổng, một bữa ăn đa dạng với thịt bò nạc mang lại tốc độ tổng hợp protein cơ bắp sau bữa ăn cao hơn so với bữa ăn chay toàn phần ở người lớn tuổi.Từ 1/6 dữ liệu truy xuất nguồn gốc hàng hóa phải đủ 10 thông tin cơ bản
13/04/2024 09:17
Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành quy định dữ liệu truy xuất sản phẩm, hàng hóa phải tối thiểu 10 thông tin cơ bản giúp người tiêu dùng biết rõ nguồn gốc hàng hóa.Tìm hiểu thêm về cụm từ hạn sử dụng thực phẩm “Sử dụng trước” và “sử dụng tốt nhất trước” ngày
13/04/2024 09:10
Hạn sử dụng ghi trên nhãn thực phẩm giúp người tiêu dùng biết được thực phẩm có thể được lưu giữ trong bao lâu trước khi bắt đầu hỏng hoặc không thể ăn được và không nên ăn. Thuật ngữ “sử dụng trước-Use by” ngày…” là về an toàn thực phẩm, còn “tốt nhất trước” ngày..” là về chất lượng thực phẩm, không phải là tính an toàn.Một số rào cản kỹ thuật đối với doanh nghiệp Việt Nam trong xuất khẩu nông sản
05/04/2024 10:06
Giá trị xuất khẩu ngành hàng rau quả Việt Nam năm 2023 lập kỷ lục với 5,6 tỉ USD, trong đó riêng thị trường Trung Quốc chiếm 3,6 tỉ USD, tăng hơn 138% so với cùng kỳ năm 2022. Sự tăng trưởng liên tục của xuất khẩu nông sản Việt Nam những năm gần đây đã thu hút các doanh nghiệp tham gia đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp nhằm vươn tới các thị trường như Mỹ, EU, Nhật Bản, Canada, Úc và New Zealand. Tuy nhiên, để có thể xuất khẩu thành công, các doanh nghiệp Việt Nam cần vượt qua được những hàng rào tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe từ những thị trường này.Ứng dụng công nghệ bao gói chân không để bảo quản thực phẩm
26/03/2024 09:33
Bao gói chân không là phương pháp đóng gói loại bỏ một phần hoặc hầu hết không khí ra khỏi bao bì trước khi làm kín. Mục đích của việc đóng gói chân không là để loại bỏ không khí (chủ yếu để giảm lượng oxy) có trong bao bì ra môi trường ngoài để kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm. Cuộc thi Olympic tiếng Anh sinh viên khoa Công nghệ thực phẩm
21/03/2024 16:57
Tối 20/3/2024, tại Giảng đường Nguyễn Đăng đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi “Olympic English – FST 2024” lần thứ II. Đây là chương trình thường niên do Liên chi đoàn Khoa Công nghệ thực phẩm tổ chức từ năm 2023. Cuộc thi "Olympic English – FST" là sân chơi học thuật bổ ích dành cho sinh viên của Khoa Công nghệ thực phẩm,Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao – Doveco đồng hành cùng sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam
21/03/2024 16:52
Học viện Nông nghiệp Việt Nam hiện là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đồng thời là cơ sở nghiên cứu, chuyển giao công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Nguồn nhân lực và công nghệ đó vô cùng quan trọng và cần thiết đối với Doveco, Tập đoàn hàng đầu đưa rau quả nông sản Việt Nam vào thị trường thế giới với mô hình sản xuất khép kín theo chuỗi giá trị từ sản xuất nông nghiệp, chế biến, kinh doanh và xuất khẩu.