Những điều cần biết về nhóm ngành Công nghệ thực phẩm và Chế biến
31/08/2023 16:39
Hiện nay, nhu cầu nhân lực trình độ cao cho nhóm ngành Công nghệ thực phẩm và Chế biến vẫn là một bài toán chung cho các công ty, nhà máy, trường học, viện nghiên cứu và các cơ quan quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực thực phẩm. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, Công nghệ thực phẩm và Chế biến được xếp vào nhóm các ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực. Vì vậy, nhóm ngành Công nghệ thực phẩm và Chế biến hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.Tìm hiểu ngành Công nghệ thực phẩm
31/08/2023 15:41
Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực chế biến nông sản, thực phẩm; kiểm tra, đánh giá chất lượng nguyên liệu, bán thành phẩm và thành phẩm trong quá trình chế biến, bảo quản thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm, và hóa học.Seminar khoa học tháng 8 - Khoa Công nghệ thực phẩm
31/08/2023 15:27
Ngày 21 tháng 08 năm 2023, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 08 với các chuyên đề: “Nghiên cứu tách chiết chất béo và piceatannol từ hạt Chanh leo” và “Sử dụng test nhanh trong kiểm tra an toàn thực phẩm” Thông báo trúng tuyển và kế hoạch nhập học đại học chính quy khóa 68
31/08/2023 10:33
Căn cứ Kế hoạch và Kết quả xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2023, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông báo thông tin trúng tuyển đợt 1 và kế hoạch nhập học như sau:Melatonin ở thực vật và ứng dụng trong bảo quản rau quả tươi sau thu hoạch
31/08/2023 10:15
Melatonin (N-acetyl-5-methoxytryptamine), một dẫn xuất của acid amin tryptophan, được phát hiện lần đầu tiên ở tuyến tùng bởi Lerner, Case, Takahashi, Lee, và Mori năm 1958 và có liên quan đến chu kỳ ngủ-thức của động vật có vú. Ở người, melatonin trong chế độ ăn uống được hấp thu qua đường tiêu hóa và vận chuyển vào máu. Việc bổ sung melatonin đã được chứng minh là hữu ích trong việc làm giảm các dấu hiệu viêm, bệnh tăng huyết áp, stress oxy hóa, hội chứng chuyển hóa; điều chỉnh và duy trì nhịp sinh học đều đặn, hoặc cải thiện giấc ngủ.Hành tỏi Hải Dương- Cơ hội và thách thức
17/08/2023 16:59
Cây hành, tỏi được trồng vào vụ thu đông, sau khi cấy lúa, toàn bộ diện tích trồng lúa tại Thất Hùng được chuyển sang trồng hành, tỏi. Thời điểm thu hoạch tỏi vào khoảng tháng 2 âm lịch. Khoảng 50% lượng tỏi thu hoạch được bán ngay cho thương lái tại bờ, 50% được mang về để sử dụng làm giống và bán dần vào thời điểm có giá tốt trong năm trong năm. Nguyễn Thị Hà – Đảng viên trẻ với hành trình đầy nỗ lực và cống hiến hết mình cho công tác Đoàn
08/08/2023 09:52
Từ một người trầm tính, ít nói, sau ba năm học tập tại Học viện Nông ngiệp Việt Nam, Nguyễn Thị Hà – cô sinh viên chuyên ngành Công nghệ thực phẩm đã dám vượt ra khỏi “vùng an toàn” của bản thân, trở thành cô nàng năng động, tự tin, dám thử thách bản thân trong nhiều hoạt động và đạt được những thành tích nổi bật.Tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật cho Hợp tác xã nông nghiệp sạch Đức Hậu - Lưu Quang
01/08/2023 09:43
Ngày 6 tháng 7 năm 2023, tại Ủy ban nhân dân xã Trung Cao, Trung Hòa, Chương Mỹ, Hà Nội, Hợp tác xã nông nghiệp sạch Đức Hậu - Lưu Quang đã tổ chức buổi làm việc tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật về phương pháp ủ nhanh cá, ngô, đậu tương làm dinh dưỡng cho cây và phương pháp sơ chế bảo quản quả bưởi Diễn hữu cơ sau thu hoạch. Nguy cơ ngộ độc Clostridium botulinum trong thực phẩm
01/08/2023 08:28
Trong thời gian qua tại Việt Nam một loạt trường hợp ngộ độc Clostridium botulinum xảy ra với mức độ nặng, nhiều trường hợp nguy hiểm đến tính mạng. Cụ thể, vào tháng 3 năm 2023, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến 10 người nhập viện và 1 người tử vong. Nguồn lây nhiễm là do tiêu dùng cá muối chua bị nhiễm Clostridium botulinum týp E.