Hội thảo quốc gia về "An toàn thực phẩm và sức khoẻ" diễn ra tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
17/11/2023 14:37
Ngày 10/11/2023, tại Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc gia về "An toàn thực phẩm và sức khoẻ". Hội nghị thu hút được sự quan tâm của gần 100 thành viên từ cơ quan quản lý nhà nước, trường đại học, viện nghiên cứu, hiệp hội trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, học viên, sinh viên đang theo học chuyên ngành.Nhịp cầu giảng đường chào tân sinh viên K68 Khoa Công nghệ thực phẩm
08/11/2023 14:59
Tối ngày 07/11/2023, tại Hội trường A, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức chương trình chào đón hơn 300 tân sinh viên đến học tập tại Khoa. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp các tân sinh viên nhanh chóng làm quen với môi trường học tập ở bậc đại học và tìm hiểu về Khoa, Học viện cũng như gặp mặt các thầy, cô giáo đang công tác tại Khoa.Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham dự Hội thảo tổng kết dự án LAB-MOVIE “Khảo sát thị trường lao động tại các trường đại học Việt Nam”
31/10/2023 09:52
Từ ngày 16/10 đến ngày 18/10/2023, đoàn công tác của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tham dự hội thảo tổng kết dự án LAB-MOVIE “Khảo sát thị trường lao động tại các trường đại học Việt Nam” (Labour Market Observatory in Vietnam universities) tại trường Đại học Hà Nội.Seminar khoa học tháng 10 - Khoa Công nghệ thực phẩm
20/10/2023 14:56
Ngày 16 tháng 10 năm 2023, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 10 với các chuyên đề: “Phương pháp tiếp cận Nền tảng sinh thái nông nghiệp đa bên (AMSP)” cho phát triển chuỗi lúa gạo bền vững”; "Xu hướng tiêu dùng thực phẩm và nhận thức về an toàn thực phẩm của người Việt Nam” và “Doanh nghiệp sản xuất nông sản quy mô vừa và nhỏ, quy mô hộ nông dân - Thực trạng và giải pháp hỗ trợ”Giáo sư Đại học Boku – Cộng hòa Áo trình bày seminar khoa học chủ đề vi khuẩn lactic và ứng dụng
11/10/2023 10:22
Vi khuẩn lactic là nhóm vi khuẩn có lợi trong công nghiệp thực phẩm. Chúng có khả năng chuyển đổi đường thành lactic acid, giúp bảo quản thực phẩm, cải thiện hương vị và tăng cường chất lượng dinh dưỡng. Nhận lời mời của Nhóm nghiên cứu mạnh “Bảo quản và chế biến các sản phẩm có nguồn gốc động vật”, chiều ngày 11 tháng 10 năm 2023, Giáo sư Dietmar Haltrich và Tiến sĩ Clemens Peterpauer, Đại học BOKU (Áo) đã đến thăm và trình bày, chia sẻ kết quả nghiên cứu về vi khuẩn lactic (LAB) và những ứng dụng của qua chủ đề “Our Friends, the Lactic Acid Bacteria – Research Related to LAB and Food”.Chuyên gia Nhật Bản giới thiệu về các hợp chất chức năng trong nông sản thực phẩm và phương pháp kiểm định
02/10/2023 13:34
Các hợp chất chức năng trong nông sản, thực phẩm đang là chủ đề thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà khoa học cũng như các doanh nghiệp. Chính vì vậy, nhóm nghiên cứu mạnh Bảo quản chế biến các sản phẩm có nguồn gốc thực vật, Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm kiểm định nông sản thực phẩm và Hiệp hội phân tích & đo lường sinh học Nhật Bản tổ chức buổi seminar để giới thiệu về các hợp chất chức năng trong nông sản, các phương pháp đo lường và tiêu chuẩn hóa.Vai trò của muối đối với đời sống và sức khoẻ
29/09/2023 13:57
Muối là một trong những thành phần kích thích vị giác, mang lại vị mặn và giúp món ăn ngon hơn. Các món ăn, kể các các loại bánh kẹo hay đồ uống, thêm một chút xíu muối đều làm cho hương vị trở nên ngon hơn rất nhiều. Công đoàn khoa Công nghệ thực phẩm hân hoan tham gia chương trình tết trung thu Học viện 2023 “Em vui lễ hội trăng rằm”
28/09/2023 08:40
Tết Trung thu luôn là một ngày lễ đặc biệt với các bạn nhỏ. Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu 2023, vào chiều tối ngày 27/09/2023, Công đoàn Khoa Công nghệ thực phẩm đã hân hoan tham gia chương trình Tết Trung thu với chủ đề “Em vui lễ hội trăng rằm”. Đây là một hoạt động thường niên vô cùng ý nghĩa dành tặng cho các con em cùng gia đình CBGVNV của học viện.Seminar khoa học tháng 9/2023 - Khoa công nghệ thực phẩm
22/09/2023 13:27
Ngày 18 tháng 09 năm 2023, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 09 với các chuyên đề:“Protex 51FP đóng vai trò là enzyme khởi động để thúc đẩy quá trình lên men sản xuất nước mắm từ cá cơm (Stolephorus commersonii)”; “Nghiên cứu khả năng chuyển hoá Phloretin thu từ vỏ táo bằng enzyme P450” và “Ứng dụng TOM BOY II trong nghiên cứu cấu trúc thực phẩm” Gluten: Lợi ích và những điều cần lưu ý
20/09/2023 15:46
Gluten là một loại protein có sẵn trong một số loại ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch hay lúa mạch đen. Nó có vai trò như một chất kết dính/chất liên kết thực phẩm và tạo ra độ đàn hồi cho thực phẩm – hãy liên tưởng đến hình ảnh một người làm bánh pizza đang lật đi lật lại và co giãn một khối bột nhào. Nếu không có gluten, khối bột nhào sẽ dễ dàng nát ra.