Thông báo trúng tuyển và kế hoạch nhập học đại học chính quy khóa 68
31/08/2023 10:33
Căn cứ Kế hoạch và Kết quả xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2023, Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông báo thông tin trúng tuyển đợt 1 và kế hoạch nhập học như sau:Melatonin ở thực vật và ứng dụng trong bảo quản rau quả tươi sau thu hoạch
31/08/2023 10:15
Melatonin (N-acetyl-5-methoxytryptamine), một dẫn xuất của acid amin tryptophan, được phát hiện lần đầu tiên ở tuyến tùng bởi Lerner, Case, Takahashi, Lee, và Mori năm 1958 và có liên quan đến chu kỳ ngủ-thức của động vật có vú. Ở người, melatonin trong chế độ ăn uống được hấp thu qua đường tiêu hóa và vận chuyển vào máu. Việc bổ sung melatonin đã được chứng minh là hữu ích trong việc làm giảm các dấu hiệu viêm, bệnh tăng huyết áp, stress oxy hóa, hội chứng chuyển hóa; điều chỉnh và duy trì nhịp sinh học đều đặn, hoặc cải thiện giấc ngủ.Hành tỏi Hải Dương- Cơ hội và thách thức
17/08/2023 16:59
Cây hành, tỏi được trồng vào vụ thu đông, sau khi cấy lúa, toàn bộ diện tích trồng lúa tại Thất Hùng được chuyển sang trồng hành, tỏi. Thời điểm thu hoạch tỏi vào khoảng tháng 2 âm lịch. Khoảng 50% lượng tỏi thu hoạch được bán ngay cho thương lái tại bờ, 50% được mang về để sử dụng làm giống và bán dần vào thời điểm có giá tốt trong năm trong năm. Nguyễn Thị Hà – Đảng viên trẻ với hành trình đầy nỗ lực và cống hiến hết mình cho công tác Đoàn
08/08/2023 09:52
Từ một người trầm tính, ít nói, sau ba năm học tập tại Học viện Nông ngiệp Việt Nam, Nguyễn Thị Hà – cô sinh viên chuyên ngành Công nghệ thực phẩm đã dám vượt ra khỏi “vùng an toàn” của bản thân, trở thành cô nàng năng động, tự tin, dám thử thách bản thân trong nhiều hoạt động và đạt được những thành tích nổi bật.Tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật cho Hợp tác xã nông nghiệp sạch Đức Hậu - Lưu Quang
01/08/2023 09:43
Ngày 6 tháng 7 năm 2023, tại Ủy ban nhân dân xã Trung Cao, Trung Hòa, Chương Mỹ, Hà Nội, Hợp tác xã nông nghiệp sạch Đức Hậu - Lưu Quang đã tổ chức buổi làm việc tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật về phương pháp ủ nhanh cá, ngô, đậu tương làm dinh dưỡng cho cây và phương pháp sơ chế bảo quản quả bưởi Diễn hữu cơ sau thu hoạch. Nguy cơ ngộ độc Clostridium botulinum trong thực phẩm
01/08/2023 08:28
Trong thời gian qua tại Việt Nam một loạt trường hợp ngộ độc Clostridium botulinum xảy ra với mức độ nặng, nhiều trường hợp nguy hiểm đến tính mạng. Cụ thể, vào tháng 3 năm 2023, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến 10 người nhập viện và 1 người tử vong. Nguồn lây nhiễm là do tiêu dùng cá muối chua bị nhiễm Clostridium botulinum týp E. Nguyễn Thị Vân Anh - Cô gái trẻ tràn đầy nhiệt huyết với khát vọng cống hiến mãnh liệt
25/07/2023 16:33
Cô gái được sinh ra và lớn lên tại vùng đất quê hương Kinh Bắc, chắc hẳn sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm rất nhiều người biết tới Nguyễn Thị Vân Anh- chi đoàn K64CNTPB. Không chỉ sở hữu ngoại hình khả ái mà bạn còn là một cán bộ Đoàn gương mẫu, Vân Anh dành cả quãng thời gian sinh viên của mình cho công tác Đoàn, Hội.Chương trình tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 tại xã Hương Lạc, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang
21/07/2023 14:12
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Đội tình nguyện thường trực khoa Công nghệ thực phẩm tổ chức thực hiện từ ngày 10/7/2023 đến ngày 20/7/2023 với 25 tình nguyện là những đoàn viên, sinh viên ưu tú luôn tích cực trong các phong trào. Sau 9 ngày tình nguyện tại địa phương, Đội tình nguyện đều hoàn thành các kế hoạch công việc đã đăng ký, để lại các ấn tượng và tình cảm tốt đẹp đối với nhân dân, được các cấp chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao.Lan tỏa giá trị của dự án Lab-Movie về phương pháp tiếp cận mới để nâng cao chất lượng đào tạo đến các trường đại học của Việt Nam
17/07/2023 18:03
Dự án “Khảo sát thị trường lao động tại các trường đại học Việt Nam” (LAB- MOVIE) là một trong những Dự án được Ủy ban Châu Âu tài trợ trong giai đoạn 2019 – 2023, trong đó, thành viên phía Châu Âu có tổ chức Steps (Ý); Đại học Salamanca (Tây Ban Nha); Đại học Lisbon (Bồ Đào Nha) và trường Đại học tổng hợp Padova (Ý) giữ vai trò là đơn vị điều phối dự án. Phía Việt Nam có 06 thành viên gồm: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội; trường Đại học Nguyễn Tất Thành – Thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Thái Nguyên; Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội và Trường Đại học Hà Nội giữ vai trò Điều phối dự án phía Việt Nam. Tăng cường đào tạo về Chuỗi giá trị thực phẩm với sự hỗ trợ của Bộ Nông Lâm Ngư Nghiệp và khu vực tư nhân Nhật Bản
17/07/2023 17:15
Dự án hỗ trợ đào tạo ngắn hạn của Bộ Nông Lâm ngư nghiệp Nhật Bản về chuỗi giá trị nông sản, thực phẩm là một đóng góp quan trọng để thúc đẩy tiềm năng xuất khẩu nông sản, thực phẩm của Việt Nam đến các thị trường quốc tế, góp phần nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững cho ngành Nông nghiệp Việt Nam.