Dự án SAHEP hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực Công nghệ sau thu hoạch
20/06/2023 07:35
Công nghệ sau thu hoạch là một công đoạn quan trọng trong chuối cung ứng thực phẩm, ứng dụng khoa học công nghệ tác động lên nông sản, thực phẩm sau thu hoạch nhằm kéo dài thời gian bảo quản, duy trì chất lượng dinh dưỡng, cải thiện chất lượng vệ sinh an toàn và nâng cao giá trị thương phẩm của nông sản, thực phẩm.Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp cho khóa 64 ngành Công nghệ thực phẩm
16/06/2023 09:35
Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2022-2023, ngày 14/06/2023 khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp cho 30 sinh viên khóa 64 ngành Công nghệ thực phẩm. Sinh viên bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đợt này là những sinh viên có tiến độ học tập nhanh hơn so với tiến trình đào tạo, kết quả học tập và rèn luyện tốt.Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Nhật Bản thông qua tăng cường năng lực về Quản lý an toàn thực phẩm
13/06/2023 17:03
Dự án Phát triển nguồn nhân lực cho các lĩnh vực liên quan tới thực phẩm thông qua các trường đại học khu vực ASEAN (dự án HRD) là một trong số những dự án hợp tác giữa Nhật Bản với ASEAN trong lĩnh vực đào tạo ngắn hạn liên quan đến thực phẩm, do Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản tài trợ thông qua sự điều phối của Ban Thư ký, Cộng đồng kinh tế ASEAN.Cơ chế hoạt động, hoạt tính sinh học và các hợp chất ức chế Protein Tyrosin Phosphatase 1B
12/06/2023 17:20
Protein tyrosine phosphatase 1B (PTP1B) là một trong những enzym thuộc nhóm các protein tyrosine phosphatases (PTPs) chịu trách nhiệm cho quá trình đề phosphoryl hoá [1]. Nó được tinh chế từ nhau thai người, được mô tả vào năm 1988, được kết tinh vào năm 1994 [2] và nhiều nghiên cứu vẫn đang được tiến hành để xác định cơ chế điều hòa của nó.Hội nghị kiện toàn nhân sự Ban chấp hành Liên chi đoàn khoa Công nghệ thực phẩm nhiệm kỳ 2022-2024
09/06/2023 09:51
Ngày 08/06/2023, tại Hội trường khoa Công nghệ thực phẩm, Liên chi đoàn khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công Hội nghị kiện toàn nhân sự Ban chấp hành Liên chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024.Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm - Sự quan tâm của toàn xã hội
05/06/2023 12:41
Ngày 03 tháng 6 năm 2023, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, dự án An toàn thực phẩm vì sự phát triển (SAFEGRO) đã tổ chức hội thảo tham vấn “Kết quả khảo sát chương trình đào tạo bậc đại học về chất lượng và an toàn thực phẩm” được thực hiện bởi công ty Alinea International với sự phối hợp của đại học Guelph.Khoa Công nghệ thực phẩm tưng bừng tổ chức ngày hội “Vui tết thiếu nhi 1/6”
01/06/2023 11:47
Nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh cho các bạn nhỏ chào đón một mùa hè vui tươi và bổ ích, vào chiều tối ngày 28/05/2023, được sự đồng ý của chi uỷ, ban chủ nhiệm Khoa, Công đoàn khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tưng bừng tổ chức ngày hội “Vui tết thiếu nhi” để chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho toàn thể con em CBVC trong Khoa.Hội nghị Khoa học và Công nghệ sinh viên VNUA 2023
29/05/2023 10:23
Hội nghị Khoa học và Công nghệ sinh viên VNUA 2023 đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều dấu ấn trong học sinh các trường THPT và sinh viên của Học viện với rất nhiều các công trình, ý tưởng nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được vinh danh và nhận thưởng. Tác động của dự án SAHEP đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học
24/05/2023 15:34
Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo đặc biệt là thực hành thực tập cho sinh viên, Dự án đã hỗ trợ mua sắm thiết bị bổ sung cho các phòng thực hành thực tập cho các khoa trong toàn Học viện. Bộ môn Hóa sinh – Công nghệ sinh học thực phẩm được bổ sung 39 thiết bị phục vụ thực hành, nghiên cứu.Vài trò của Dự án SAHEP đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo
24/05/2023 15:26
Nhờ sự hỗ trợ của dự án SAHEP mà chất lượng những bài thực hành môn học và thực tập tốt nghiệp của sinh viên cũng như các nghiên cứu của cán bộ, giảng viên trong Bộ môn được nâng cấp rõ rệt. Trong thời gian tới nếu các thiết bị công nghệ ở quy mô thực nghiệm được lắp đặt và đưa vào sử dụng thì tác động sẽ còn lớn hơn nữa do giảng viên và sinh viên có cơ hội được tiếp cận với dây chuyền quy mô bán công nghiệp và có thể sử dụng để sản xuất thử nghiệm một số sản phẩm thực phẩm.