“Phát triển sản phẩm sữa dinh dưỡng – định hướng thị trường Việt Nam” Hội thảo kết nối nhà khoa học và doanh nghiệp
28/12/2023 14:40
Sáng ngày 20/12/2023, nhóm nghiên cứu mạnh Bảo quản và chế biến các sản phẩm có nguồn gốc thực vật, Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp cùng dự án Pillar 01-2022.04/VNUA 04 do Cơ quan hợp tác phát triển Ailen tài trợ đã tổ chức thành công Hội thảo “Phát triển sản phẩm sữa dinh dưỡng – định hướng thị trường Việt Nam”.Thăm quan học hỏi mô hình nghiên cứu tại Ailen
25/12/2023 15:04
Đầu tháng 12 năm 2023, Nhóm dự án VIBE của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã lên đường thăm quan và học hỏi mô hình đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao tại Ailen. Chuyến đi nằm trong khuôn khổ dự án: “Nâng cao năng lực về an toàn thực phẩm cho chuỗi cung ứng sữa tại Việt Nam thông qua hợp tác đào tạo và nghiên cứu” do Cơ quan hợp tác phát triển Ai-len tài trợ (VIBE).Naringin: sinh tổng hợp, nguồn cung cấp và một số hoạt tính sinh học
25/12/2023 10:52
Naringin đã được báo cáo là có tác dụng ức chế nhiều khối u ác tính thông qua việc điều chỉnh các tầng tín hiệu tế bào khác nhau, bao gồm ức chế sự phát triển của tế bào ác tính, gây ra sự chết tế bào, cũng như dừng chu kỳ tế bào, điều hòa stress oxy hóa, quá trình viêm và hình thành mạch Tổng kết 10 năm Chương trình VLIR Vietnam Network Bioscience for Food (2013 - 2023)
25/12/2023 07:39
VLIR Vietnam Network là chương trình liên kết giữa 05 viện, trường của Việt Nam bao gồm: Trường Đại học Cần Thơ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Huế, Trường Đại học Nha Trang, và Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản 2, Thành phố Hồ Chí Minh, phối hợp với Trường Đại học Ghent và Trường đại học Leuven của Vương quốc Bỉ nhằm mục tiêu xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo sau đại học quốc tế trong lĩnh vực Công nghệ thực phẩm và Nuôi trồng thủy sản.Chất xơ và vai trò đối với sức khỏe
18/12/2023 09:11
Chất xơ là một thành phần của thực phẩm có nguồn gốc thực vật mà cơ thể không tiêu hoá được nhưng giúp tăng lượng chất thải (chất bã) trong quá trình tiêu hoá. Trước đây, vì phần lớn các chất xơ đều không cung cấp năng lương, bị coi là không có giá trị dinh dưỡng nên không được quan tâm, nhưng ngày nay nó được coi là thực phẩm chức năng.Seminar khoa học tháng 12/2023 - Khoa Công nghệ thực phẩm
14/12/2023 09:05
Ngày 11 tháng 12 năm 2023, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 11 với các chuyên đề: “Ứng dụng bao bì thông minh trong bảo quản nông sản thực phẩm”; “Một số vấn đề trong nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật sấy phun để sản xuất bột cam hòa tan”; “Ứng dụng giải pháp rửa ly cốc sạch đạt chuẩn tại các nhà hàng, quán café, quán bia tại Việt Nam” và “Nghiên cứu sản xuất tỏi xanh từ nguyên liệu tỏi nhiều nhánh”.Seminar khoa học về phân tích PFAS, thuốc bảo vệ thực vật, chất chuyển hóa nitrofuran và hợp chất của nó bằng LC-MS/MS và APGC-MS/MS
24/11/2023 13:28
Chiều ngày 23/11/2023, nhóm Nghiên cứu mạnh Bảo quản và chế biến các sản phẩm có nguồn gốc động vật đã mời TS. Wenlin Zhang, Giám đốc phát triển thị trường của hãng Water tại Singapore chia sẻ các kiến thức về phân tích các chất ô nhiễm trong thực phẩm và môi trường như PFAS, thuốc bảo vệ thực vật, chất chuyển hóa nitrofuran và hợp chất của nó bằng thiết bị LC-MS/MS và APGC-MS/MS và các giải pháp công nghệ.Giải bóng đá FST kết nối đồng hành 2023 lần thứ nhất
20/11/2023 16:57
Hòa chung không khí náo nức chào mừng năm học mới, hướng tới kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, được sự đồng ý của Chi uỷ- Ban chủ nhiệm khoa Công nghệ thực phẩm, sáng ngày 19/11/2023, LCĐ khoa Công nghệ thực phẩm tổ chức giải bóng đá “FST kết nối đồng hành 2023 lần thứ nhất”. Seminar khoa học tháng 11 - Khoa Công nghệ thực phẩm
20/11/2023 16:37
Ngày 13 tháng 11 năm 2023, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 11 với các chuyên đề: “Giới thiệu về melatonin và ứng dụng trong xử lý sau thu hoạch cho quả mận Mộc Châu"; “Thịt nuôi cấy: hiện trạng và triển vọng”; “Cải thiện an toàn thực phẩm thông qua cách tiếp cận Một Sức Khoẻ” và “Hệ thống thực phẩm (food system profile) ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La” Hội thảo quốc gia về “An toàn thực phẩm và sức khỏe”
20/11/2023 13:17
Quản lý chất lượng thực phẩm trong toàn chuỗi đã được quan tâm và cải thiện đáng kể trong thời gian qua. Tuy nhiên, quá trình toàn cầu hóa thị trường thực phẩm cũng làm tăng thách thức trong quản lý nguy cơ mầm bệnh. Đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe cộng đồng vẫn gặp khó khăn ở cả quốc gia phát triển và đang phát triển.