Hội thảo Phân tích năng lực nghề nghiệp ngành đào tạo đại học Công nghệ và kinh doanh thực phẩm
17/07/2023 17:00
Ngày 15/07/2023, khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công Hội thảo “ Phân tích năng lực nghề nghiệp ngành đào tạo đại học Công nghệ và kinh doanh thực phẩm”. Đây là chương trình hết sức có ý nghĩa nhằm thu thập ý kiến các nhà tuyển dụng, người giỏi nghề, giảng viên, cựu sinh viên về năng lực cần có của sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ và kinh doanh thực phẩm Nguyễn Thị Thanh Huyền - Tấm gương vượt khó
14/07/2023 09:43
Những ai đã từng trải qua trầm cảm sẽ thấy rằng nó tai hại ra sao và khó khăn như thế nào. Bắt nguồn từ áp lực điểm số, bạo lực học đường, bị cô lập, bị bắt nạt, mình đã trải qua đủ cả qua những năm tháng cấp 2, cấp 3. Nó gặm nhấm tinh thần của bản thân từ ngày này qua ngày khác. Đó là chuỗi ngày tháng mình ngụp lặn trong những suy nghĩ tiêu cực, trong nước mắt, suy nhược thể chất và quan trọng nhất là mất đi ý chí vươn lên.Khai mạc khóa tập huấn “Chuỗi giá trị thực phẩm 2023” tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
05/07/2023 12:59
Dự án hỗ trợ đào tạo ngắn hạn của Bộ Nông Lâm ngư nghiệp Nhật Bản thông qua điều phối của ban thư ký ASEAN về chuỗi giá trị nông sản, thực phẩm là một đóng góp quan trọng để thúc đẩy tiềm năng xuất khẩu nông sản, thực phẩm của Việt Nam đến các thị trường quốc tế, góp phần nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững cho ngành Nông nghiệp Việt Nam.Tăng cường hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học với Viện Công nghệ thực phẩm,Viện Khoa Học Nông Nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc
30/06/2023 18:03
Hợp tác về nghiên cứu khoa học sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển xuất nhập khẩu nông sản, thực phẩm giữa Việt Nam - Trung Quốc. Thời gian tới, hai bên sẽ mở rộng hợp tác song phương về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực bảo quản, chế biến, chuỗi giá trị nông sản thực phẩm.Công nghệ siêu âm trong tách chiết các hợp chất có hoạt tính sinh học từ thực vật (UAE)
30/06/2023 12:02
Chiết xuất xanh (green extraction) là xu hướng tất yếu trong nghiên cứu các sản phẩm từ thiên nhiên, khái niệm chiết xuất xanh đã được nhiều nhà nghiên cứu đề xuất, có nghĩa là giảm dung môi, năng lượng, chất thải và ô nhiễm môi trường trong khi thu được thêm sản lượng. Dự án SAHEP hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực Công nghệ sau thu hoạch
20/06/2023 07:35
Công nghệ sau thu hoạch là một công đoạn quan trọng trong chuối cung ứng thực phẩm, ứng dụng khoa học công nghệ tác động lên nông sản, thực phẩm sau thu hoạch nhằm kéo dài thời gian bảo quản, duy trì chất lượng dinh dưỡng, cải thiện chất lượng vệ sinh an toàn và nâng cao giá trị thương phẩm của nông sản, thực phẩm.Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp cho khóa 64 ngành Công nghệ thực phẩm
16/06/2023 09:35
Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2022-2023, ngày 14/06/2023 khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp cho 30 sinh viên khóa 64 ngành Công nghệ thực phẩm. Sinh viên bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đợt này là những sinh viên có tiến độ học tập nhanh hơn so với tiến trình đào tạo, kết quả học tập và rèn luyện tốt.Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Nhật Bản thông qua tăng cường năng lực về Quản lý an toàn thực phẩm
13/06/2023 17:03
Dự án Phát triển nguồn nhân lực cho các lĩnh vực liên quan tới thực phẩm thông qua các trường đại học khu vực ASEAN (dự án HRD) là một trong số những dự án hợp tác giữa Nhật Bản với ASEAN trong lĩnh vực đào tạo ngắn hạn liên quan đến thực phẩm, do Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản tài trợ thông qua sự điều phối của Ban Thư ký, Cộng đồng kinh tế ASEAN.Cơ chế hoạt động, hoạt tính sinh học và các hợp chất ức chế Protein Tyrosin Phosphatase 1B
12/06/2023 17:20
Protein tyrosine phosphatase 1B (PTP1B) là một trong những enzym thuộc nhóm các protein tyrosine phosphatases (PTPs) chịu trách nhiệm cho quá trình đề phosphoryl hoá [1]. Nó được tinh chế từ nhau thai người, được mô tả vào năm 1988, được kết tinh vào năm 1994 [2] và nhiều nghiên cứu vẫn đang được tiến hành để xác định cơ chế điều hòa của nó.Hội nghị kiện toàn nhân sự Ban chấp hành Liên chi đoàn khoa Công nghệ thực phẩm nhiệm kỳ 2022-2024
09/06/2023 09:51
Ngày 08/06/2023, tại Hội trường khoa Công nghệ thực phẩm, Liên chi đoàn khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công Hội nghị kiện toàn nhân sự Ban chấp hành Liên chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024.