Tác động của dự án SAHEP đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của bộ môn Hóa sinh – Công nghệ sinh học thực phẩm
16/05/2023 09:55
Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo đặc biệt là thực hành thực tập cho sinh viên, Dự án đã hỗ trợ mua sắm thiết bị bổ sung cho các phòng thực hành thực tập cho các khoa trong toàn Học viện.Hội nghị Khoa học và Công nghệ năm 2023 - Khoa Công nghệ thực phẩm
16/05/2023 09:38
Trong chuỗi sự kiện chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5, chiều ngày 12/5/2023, Khoa Công nghệ thực phẩm – Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Khoa học và Công nghệ năm 2023.Hội thảo: Vi sinh vật và an toàn thực phẩm
12/05/2023 14:25
Nhằm hưởng ứng ngày Khoa học công nghệ 18/5 và góp phần triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 với chủ đề hành động “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, ngày 12 tháng 5 năm 2023, nhóm Nghiên cứu mạnh Bảo quản và chế biến các sản phẩm có nguồn gốc động vật tổ chức Hội thảo cấp Học viện với chủ đề “Vi sinh vật và An toàn thực phẩm”. Việt Nam có giống bắp siêu ngọt, hái xong ăn liền, không cần luộc, nướng
11/05/2023 09:19
Giống bắp siêu ngọt SSW18 của nhóm nghiên cứu thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam có màu trắng sữa, mềm, độ ngọt hơn trái cây, hái xuống có thể ăn liền, không cần qua chế biến.Hội nghị tổng kết hoạt động của nhóm nghiên cứu mạnh – giai đoạn 2020-2022
10/05/2023 09:40
Trong chuỗi sự kiện chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5, chiều ngày 09/5/2023, Khoa Công nghệ thực phẩm - Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết hoạt động của nhóm nghiên cứu mạnh - giai đoạn 2020-2022.Seminar khoa học tháng 5 - Khoa Công nghệ thực phẩm
10/05/2023 09:20
Ngày 08 tháng 05 năm 2023, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 5 với các chuyên đề sau: “Phân tích và kiểm soát mối nguy vật lý trong nhà máy thực phẩm”; “Vi khuẩn chịu mặn phân giải histamin phân lập từ chượp mắm: Xác định đặc tính của chủng Virgibacillus campisalis TT8.5.” và “Nghiên cứu độ ổn định và xác định thời hạn sử dụng (shelf-life) của sản phẩm thực phẩm bằng phương pháp lão hóa cấp tốc”Học viện Nông nghiệp Việt Nam thụ hưởng dự án nâng cao chất lượng giáo dục Đại học SAHEP
05/05/2023 15:50
Dự án: Nâng cao chất lượng Giáo dục đại học (SAHEP), vay vốn Ngân hàng Thế giới hỗ trợ các nỗ lực của Chính phủ để tăng cường mối liên kết giữa công tác nghiên cứu khoa học của các trường đại học và nhu cầu của thị trường.Chuyên gia Hàn Quốc tư vấn về phương pháp và hệ thống đánh giá chất lượng thịt của sản phẩm chăn nuôi
27/04/2023 15:46
Tiếp nối các sự kiện trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023, ngày 24 tháng 4 năm 2023, nhóm nghiên cứu mạnh “Bảo quản và chế biến các sản phẩm có nguồn gốc động vật” Khoa Công nghệ thực phẩm đã mời chuyên gia Hàn Quốc tư vấn về phương pháp và hệ thống đánh giá chất lượng thịt của các sản phẩm chăn nuôi.Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ Trung học phổ thông” tại Hà Nam
24/04/2023 07:38
Chiều ngày 22/4, tại Trường Chính trị tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nam phối hợp với Học viện Nông Nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo “ Hành trình khởi nghiệp từ Trung học Phổ thông (THPT)”. Tham gia hội thảo có các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT, Sở Công thương; Học viện Nông nghiệp Việt Nam; các chuyên gia giáo dục, khởi nghiệp; cán bộ quản lý, thầy cô giáo và trên 400 học sinh lớp 12, Trường THPT A Phủ Lý.Khoa Công nghệ thực phẩm tiếp đoàn giảng viên Trường Kỹ thuật và Khoa học thực phẩm Đại học Nông nghiệp Bang Bicol Central - Philippines
14/04/2023 10:36
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn giảng viên thuộc Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Khoa học thực phẩm, Đại học Nông nghiệp bang Bicol Central, Philippines và Học viện Nông nghiệp Việt Nam từ 11-13/4/2023, sáng ngày 12/4/2023, khoa Công nghệ thực phẩm đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn