Nguyễn Thị Vân Anh - Cô gái trẻ tràn đầy nhiệt huyết với khát vọng cống hiến mãnh liệt
25/07/2023 16:33
Cô gái được sinh ra và lớn lên tại vùng đất quê hương Kinh Bắc, chắc hẳn sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm rất nhiều người biết tới Nguyễn Thị Vân Anh- chi đoàn K64CNTPB. Không chỉ sở hữu ngoại hình khả ái mà bạn còn là một cán bộ Đoàn gương mẫu, Vân Anh dành cả quãng thời gian sinh viên của mình cho công tác Đoàn, Hội.Chương trình tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 tại xã Hương Lạc, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang
21/07/2023 14:12
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Đội tình nguyện thường trực khoa Công nghệ thực phẩm tổ chức thực hiện từ ngày 10/7/2023 đến ngày 20/7/2023 với 25 tình nguyện là những đoàn viên, sinh viên ưu tú luôn tích cực trong các phong trào. Sau 9 ngày tình nguyện tại địa phương, Đội tình nguyện đều hoàn thành các kế hoạch công việc đã đăng ký, để lại các ấn tượng và tình cảm tốt đẹp đối với nhân dân, được các cấp chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao.Lan tỏa giá trị của dự án Lab-Movie về phương pháp tiếp cận mới để nâng cao chất lượng đào tạo đến các trường đại học của Việt Nam
17/07/2023 18:03
Dự án “Khảo sát thị trường lao động tại các trường đại học Việt Nam” (LAB- MOVIE) là một trong những Dự án được Ủy ban Châu Âu tài trợ trong giai đoạn 2019 – 2023, trong đó, thành viên phía Châu Âu có tổ chức Steps (Ý); Đại học Salamanca (Tây Ban Nha); Đại học Lisbon (Bồ Đào Nha) và trường Đại học tổng hợp Padova (Ý) giữ vai trò là đơn vị điều phối dự án. Phía Việt Nam có 06 thành viên gồm: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội; trường Đại học Nguyễn Tất Thành – Thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Thái Nguyên; Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội và Trường Đại học Hà Nội giữ vai trò Điều phối dự án phía Việt Nam. Tăng cường đào tạo về Chuỗi giá trị thực phẩm với sự hỗ trợ của Bộ Nông Lâm Ngư Nghiệp và khu vực tư nhân Nhật Bản
17/07/2023 17:15
Dự án hỗ trợ đào tạo ngắn hạn của Bộ Nông Lâm ngư nghiệp Nhật Bản về chuỗi giá trị nông sản, thực phẩm là một đóng góp quan trọng để thúc đẩy tiềm năng xuất khẩu nông sản, thực phẩm của Việt Nam đến các thị trường quốc tế, góp phần nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững cho ngành Nông nghiệp Việt Nam.Hội thảo Phân tích năng lực nghề nghiệp ngành đào tạo đại học Công nghệ và kinh doanh thực phẩm
17/07/2023 17:00
Ngày 15/07/2023, khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công Hội thảo “ Phân tích năng lực nghề nghiệp ngành đào tạo đại học Công nghệ và kinh doanh thực phẩm”. Đây là chương trình hết sức có ý nghĩa nhằm thu thập ý kiến các nhà tuyển dụng, người giỏi nghề, giảng viên, cựu sinh viên về năng lực cần có của sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ và kinh doanh thực phẩm Nguyễn Thị Thanh Huyền - Tấm gương vượt khó
14/07/2023 09:43
Những ai đã từng trải qua trầm cảm sẽ thấy rằng nó tai hại ra sao và khó khăn như thế nào. Bắt nguồn từ áp lực điểm số, bạo lực học đường, bị cô lập, bị bắt nạt, mình đã trải qua đủ cả qua những năm tháng cấp 2, cấp 3. Nó gặm nhấm tinh thần của bản thân từ ngày này qua ngày khác. Đó là chuỗi ngày tháng mình ngụp lặn trong những suy nghĩ tiêu cực, trong nước mắt, suy nhược thể chất và quan trọng nhất là mất đi ý chí vươn lên.Khai mạc khóa tập huấn “Chuỗi giá trị thực phẩm 2023” tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
05/07/2023 12:59
Dự án hỗ trợ đào tạo ngắn hạn của Bộ Nông Lâm ngư nghiệp Nhật Bản thông qua điều phối của ban thư ký ASEAN về chuỗi giá trị nông sản, thực phẩm là một đóng góp quan trọng để thúc đẩy tiềm năng xuất khẩu nông sản, thực phẩm của Việt Nam đến các thị trường quốc tế, góp phần nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững cho ngành Nông nghiệp Việt Nam.Tăng cường hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học với Viện Công nghệ thực phẩm,Viện Khoa Học Nông Nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc
30/06/2023 18:03
Hợp tác về nghiên cứu khoa học sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển xuất nhập khẩu nông sản, thực phẩm giữa Việt Nam - Trung Quốc. Thời gian tới, hai bên sẽ mở rộng hợp tác song phương về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực bảo quản, chế biến, chuỗi giá trị nông sản thực phẩm.Công nghệ siêu âm trong tách chiết các hợp chất có hoạt tính sinh học từ thực vật (UAE)
30/06/2023 12:02
Chiết xuất xanh (green extraction) là xu hướng tất yếu trong nghiên cứu các sản phẩm từ thiên nhiên, khái niệm chiết xuất xanh đã được nhiều nhà nghiên cứu đề xuất, có nghĩa là giảm dung môi, năng lượng, chất thải và ô nhiễm môi trường trong khi thu được thêm sản lượng. Dự án SAHEP hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực Công nghệ sau thu hoạch
20/06/2023 07:35
Công nghệ sau thu hoạch là một công đoạn quan trọng trong chuối cung ứng thực phẩm, ứng dụng khoa học công nghệ tác động lên nông sản, thực phẩm sau thu hoạch nhằm kéo dài thời gian bảo quản, duy trì chất lượng dinh dưỡng, cải thiện chất lượng vệ sinh an toàn và nâng cao giá trị thương phẩm của nông sản, thực phẩm.