Nhịp cầu giảng đường chào đón tân sinh viên k65 Khoa Công nghệ thực phẩm
26/10/2020 16:44
Tối ngày 21/10/2020, tại Hội trường A, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức chương trình chào đón hơn 500 tân sinh viên đến học tập tại Khoa. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp các tân sinh viên nhanh chóng làm quen với môi trường học tập ở bậc đại học và tìm hiểu về Khoa, Học viện Nữ sinh Nông nghiệp làm 20kg bánh chả gửi bà con vùng lũ
26/10/2020 12:10
Trào nước mắt khi đọc từng dòng tin trên báo, Mai Anh quyết định gom quần áo, chăn màn để ủng hộ cho bà con vùng lũ miền Trung, đồng thời tự làm 20 kg bánh chả, tỉ mỉ đóng gói cẩn thận để gửi đến nơi cần cứu trợ.Seminar khoa học tháng 10 - Khoa Công nghệ thực phẩm
16/10/2020 10:08
Ngày 8 tháng 10 năm 2020, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức seminar khoa học tháng 10 với các chuyên đề sau:“Vi sinh vật phân giải cholesterol và khả năng ứng dụng trong thực phẩm” và "Ứng dụng quang phổ phân tử trong xác định đặc tính kháng tia UV của chiết xuất thực vật"Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đến thăm và làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
13/10/2020 09:25
Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y, công nghệ thực phẩm; hỗ trợ, tạo điều kiện cho sinh viên trong quá học tập tại Học viện và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, chiều ngày 09/10/2020Ứng dụng công nghệ vi sinh để tạo ra sản phẩm nước mắm truyền thống an toàn
12/10/2020 16:48
Nước mắm là một gia vị rất quan trọng của người Việt Nam. Đây cũng là sản phẩm lên men phổ biến ở các nước Đông Nam Á và ngày càng được chấp nhận sử dụng trên toàn thế giới. Mặc dù, nước mắm chứa nhiều chất dinh dưỡng và có hương vị đặc trưng nhưng sản phẩm này cũng có chứa một lượng amine sinh học, đặc biệt là histamine.Công nghệ thực phẩm - Ngành được xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực
19/09/2020 08:29
Hiện nay, nhu cầu nhân lực trình độ cao cho ngành Công nghệ thực phẩm vẫn là một bài toán chung cho các công ty, nhà máy, trường học, viện nghiên cứu và các cơ quan quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực thực phẩmCông nghệ chế biến sâu: Giải pháp để nâng cao giá trị gia tăng và sản xuất bền vững cho rau quả tươi Việt Nam
19/09/2020 08:27
Hiện nay ở Việt Nam có 145 doanh nghiệp chế biến rau, hoa quả, chiếm 2,19% số lượng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Tỷ lệ chế biến chỉ đạt xấp xỉ 4,4%, thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực và thế giới, như Philippines, tỷ lệ này là 28%, Thái Lan 30%, Mỹ 65%.Seminar tháng 9 - Khoa Công nghệ Thực phẩm
16/09/2020 17:08
Ngày 10 tháng 9 năm 2020, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức seminar khoa học tháng 9 với các chuyên đề sau: "Ảnh hưởng của tia cực tím đến sinh tổng hợp các hợp chất thứ cấp ở thực vật", “Nghiên cứu tách chiết cucumin từ nghệ” và "Đánh giá các chỉ tiêu hóa học và histamine của một số sản phẩm nước mắm trên thị trường Hà Nội".Học viện Nông nghiệp Việt Nam dành hàng nghìn suất học bổng chào đón tân sinh viên K65
20/08/2020 08:53
Trong bối cảnh nền kinh tế chịu không ít ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, để tạo điều kiện cho tân sinh viên được học tập trong môi trường học thuật chuyên nghiệp mà không phải đắn đo về học phí, năm 2020, Học viện Nông nghiệp Việt Nam dành hàng nghìn suất học bổng hấp dẫn với 05 gói khác nhau để chào đón tân sinh viên K65.