Trải nghiệm của sinh viên Úc với chế biến thực phẩm của Việt Nam
29/01/2024 15:18
Chương trình Cơ hội toàn cầu (UniGO) của Đại học Tasmania (UTAS, Úc) là chương trình thăm quan học tập và trải nghiệm giúp sinh viên Úc khám phá các vùng đất, văn hoá, công nghệ và sự bền vững trong phát triển của các quốc gia. Năm 2024, chương trình UniGO của ĐH Tasmania được tổ chức tại 3 quốc gia gồm Indonesia, Malaysia và Việt Nam, trong đó đoàn thực tập học tập tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam gồm 21 sinh viên đang theo học các ngành đào tạo khác nhau như kinh tế nông nghiệp, nông nghiệp, tài chính, luậtHành trình “Tết yêu thương 2024” cùng Đội tình nguyện thường trực Khoa Công nghệ thực phẩm tại xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình
24/01/2024 16:18
Ngày 20 – 21/1/2024, Đội SVTN thường trực khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức thành công chương trình “Tết yêu thương 2024” tại trường tiểu học và THCS Hang Kia A, xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Đây là một xã vùng cao của Tỉnh Hòa Bình, với tỷ lệ hộ nghèo còn cao và chủ yếu là cộng đồng người dân tộc H'Mông.Tăng cường hợp tác nghiên cứu và đào tạo của khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện nông nghiệp Việt Nam và Trung tâm nghiên cứu y tế công cộng và hệ sinh thái, trường Đại học Y tế công cộng
23/01/2024 10:39
Chiều ngày 15 tháng 01 năm 2024, tại Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, nhóm nghiên cứu mạnh (NCM) “Bảo quản và chế biến các sản phẩm có nguồn gốc động vật” đã làm việc với đoàn chuyên gia của Trung tâm nghiên cứu Y tế công cộng và Hệ sinh thái (CENPHER), Trường đại học Y tế công cộng về lĩnh vực hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo liên quan đến An toàn thực phẩm, Một sức khỏe, Đánh giá nguy cơ.Seminar khoa học tháng 1/2024 - Khoa Công nghệ thực phẩm
23/01/2024 10:33
Ngày 15 tháng 01 năm 2024, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức seminar khoa học tháng 1 với các chuyên đề: "Ứng dụng của amino acid trong đời sống và công nghiệp"; "Đánh giá hàm lượng amin sinh học trong một số thực phẩm lên men trên hệ thống sắc ký LC-MS/MS" và "Chiến lược đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực vi sinh vật thực phẩm đáp ứng xu thế hội nhập quốc tế"Tổng quan tình hình chăn nuôi, quản lý kiểm soát giết mổ động vật tại Hà Nội và các tỉnh phía bắc Việt Nam
22/01/2024 15:02
heo thống kê từ Cục Thú Y vào tháng 4 năm 2023, trên toàn quốc hiện có tổng cộng 463 cơ sở giết mổ động vật tập trung. Trong số này, có 21 cơ sở giết mổ trâu/bò, 246 cơ sở giết mổ lợn, 78 cơ sở giết mổ gia cầm, 10 cơ sở giết mổ động vật khác sử dụng làm thực phẩm và 108 cơ sở giết mổ hỗn hợp với hơn 2 loại động vật. Dâu tằm: Công dụng, lợi ích, tác dụng phụ
18/01/2024 11:27
Dâu tằm có tên khoa học là Morus alba , thuộc họ Moraceae . Dâu tằm là một trong những cây thảo mộc quan trọng nhất được sử dụng như một nguồn thuốc và phương thuốc. Dâu tằm quan trọng trong số những loài khác là dâu đỏ bản địa ( Morus rubra ) , dâu trắng Đông Á ( Morus alba ) và dâu đen Tây Nam Á ( Morus nigra ) Giá trị dinh dưỡng và dược liệu của đông trùng hạ thảo nuôi trồng Cordyceps militaris
18/01/2024 09:18
Đông trùng hạ thảo (ĐTHT) thuộc giống Cordyceps là loại nấm ký sinh trên côn trùng được sử dụng như dược liệu chống ung thư, chống viêm, chống oxy hoá, tăng cường sinh lực, cải thiện sức khỏe,… trong y học cổ truyền của Trung Quốc từ cách đây hơn 2000 năm. Cordyceps được gọi là DongChongXiaCao ở Trung Quốc và Yartsa Gunbu ở Tây Tạng, có nghĩa là sâu vào mùa đông - cỏ vào mùa hè hay nói cách khác là “Đông trùng hạ thảo”.Seminar khoa học Phát triển xét nghiệm miễn dịch nhạy và tiết kiệm bằng cách sử dụng kháng thể tái tổ hợp
09/01/2024 15:09
Ngày 06/01/2024, Nhóm nghiên cứu mạnh “Bảo quản và chế biến các sản phẩm có nguồn gốc động vật” đã mời chuyên gia Nhật Bản - Yoichi Kumada tới từ Đại học Kyoto đến thăm và làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam để chia sẻ chủ đề “Phát triển xét nghiệm miễn dịch nhạy và tiết kiệm bằng cách sử dụng kháng thể tái tổ hợp”. Hội nghị cán bộ viên chức năm 2023
01/01/2024 08:59
Sáng thứ sáu, ngày 29/12/2023 vừa qua Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công Hội nghị CBCCVC năm 2023Seminar khoa học tháng 12 đợt 2 - Khoa công nghệ thực phẩm
28/12/2023 15:36
Ngày 25 tháng 12 năm 2023, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 12 đợt 2 với các chuyên đề:
“Mối quan hệ cấu trúc-hoạt tính sinh học - Trường hợp tác dụng ức chế của một số polyphenol lên Protein phosphatase 1B”; “Ảnh hưởng của hàm lượng chất xơ trong khẩu phần ăn đến hàm lượng CLA trong sữa bò”; “Tách chiết Cellulose có độ tinh sạch cao từ phế phụ phẩm nông nghiệp thân cây chuối"; “Tác động của Gốc tự do, chất chống oxy hóa và biện pháp chăm sóc cơ thể”và “Ảnh hưởng của điều kiện lên men bởi vi khuẩn Lactic Lactobacillus Plantarum đến chất lượng xúc xích bổ sung cá ngừ lên men”