Seminar khoa học về phân tích PFAS, thuốc bảo vệ thực vật, chất chuyển hóa nitrofuran và hợp chất của nó bằng LC-MS/MS và APGC-MS/MS
24/11/2023 13:28
Chiều ngày 23/11/2023, nhóm Nghiên cứu mạnh Bảo quản và chế biến các sản phẩm có nguồn gốc động vật đã mời TS. Wenlin Zhang, Giám đốc phát triển thị trường của hãng Water tại Singapore chia sẻ các kiến thức về phân tích các chất ô nhiễm trong thực phẩm và môi trường như PFAS, thuốc bảo vệ thực vật, chất chuyển hóa nitrofuran và hợp chất của nó bằng thiết bị LC-MS/MS và APGC-MS/MS và các giải pháp công nghệ.Giải bóng đá FST kết nối đồng hành 2023 lần thứ nhất
20/11/2023 16:57
Hòa chung không khí náo nức chào mừng năm học mới, hướng tới kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, được sự đồng ý của Chi uỷ- Ban chủ nhiệm khoa Công nghệ thực phẩm, sáng ngày 19/11/2023, LCĐ khoa Công nghệ thực phẩm tổ chức giải bóng đá “FST kết nối đồng hành 2023 lần thứ nhất”. Seminar khoa học tháng 11 - Khoa Công nghệ thực phẩm
20/11/2023 16:37
Ngày 13 tháng 11 năm 2023, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 11 với các chuyên đề: “Giới thiệu về melatonin và ứng dụng trong xử lý sau thu hoạch cho quả mận Mộc Châu"; “Thịt nuôi cấy: hiện trạng và triển vọng”; “Cải thiện an toàn thực phẩm thông qua cách tiếp cận Một Sức Khoẻ” và “Hệ thống thực phẩm (food system profile) ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La” Hội thảo quốc gia về “An toàn thực phẩm và sức khỏe”
20/11/2023 13:17
Quản lý chất lượng thực phẩm trong toàn chuỗi đã được quan tâm và cải thiện đáng kể trong thời gian qua. Tuy nhiên, quá trình toàn cầu hóa thị trường thực phẩm cũng làm tăng thách thức trong quản lý nguy cơ mầm bệnh. Đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe cộng đồng vẫn gặp khó khăn ở cả quốc gia phát triển và đang phát triển.Hội thảo quốc gia về "An toàn thực phẩm và sức khoẻ" diễn ra tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
17/11/2023 14:37
Ngày 10/11/2023, tại Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc gia về "An toàn thực phẩm và sức khoẻ". Hội nghị thu hút được sự quan tâm của gần 100 thành viên từ cơ quan quản lý nhà nước, trường đại học, viện nghiên cứu, hiệp hội trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm, học viên, sinh viên đang theo học chuyên ngành.Nhịp cầu giảng đường chào tân sinh viên K68 Khoa Công nghệ thực phẩm
08/11/2023 14:59
Tối ngày 07/11/2023, tại Hội trường A, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức chương trình chào đón hơn 300 tân sinh viên đến học tập tại Khoa. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp các tân sinh viên nhanh chóng làm quen với môi trường học tập ở bậc đại học và tìm hiểu về Khoa, Học viện cũng như gặp mặt các thầy, cô giáo đang công tác tại Khoa.Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham dự Hội thảo tổng kết dự án LAB-MOVIE “Khảo sát thị trường lao động tại các trường đại học Việt Nam”
31/10/2023 09:52
Từ ngày 16/10 đến ngày 18/10/2023, đoàn công tác của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tham dự hội thảo tổng kết dự án LAB-MOVIE “Khảo sát thị trường lao động tại các trường đại học Việt Nam” (Labour Market Observatory in Vietnam universities) tại trường Đại học Hà Nội.Seminar khoa học tháng 10 - Khoa Công nghệ thực phẩm
20/10/2023 14:56
Ngày 16 tháng 10 năm 2023, Khoa Công nghệ thực phẩm đã tổ chức thành công seminar khoa học tháng 10 với các chuyên đề: “Phương pháp tiếp cận Nền tảng sinh thái nông nghiệp đa bên (AMSP)” cho phát triển chuỗi lúa gạo bền vững”; "Xu hướng tiêu dùng thực phẩm và nhận thức về an toàn thực phẩm của người Việt Nam” và “Doanh nghiệp sản xuất nông sản quy mô vừa và nhỏ, quy mô hộ nông dân - Thực trạng và giải pháp hỗ trợ”Giáo sư Đại học Boku – Cộng hòa Áo trình bày seminar khoa học chủ đề vi khuẩn lactic và ứng dụng
11/10/2023 10:22
Vi khuẩn lactic là nhóm vi khuẩn có lợi trong công nghiệp thực phẩm. Chúng có khả năng chuyển đổi đường thành lactic acid, giúp bảo quản thực phẩm, cải thiện hương vị và tăng cường chất lượng dinh dưỡng. Nhận lời mời của Nhóm nghiên cứu mạnh “Bảo quản và chế biến các sản phẩm có nguồn gốc động vật”, chiều ngày 11 tháng 10 năm 2023, Giáo sư Dietmar Haltrich và Tiến sĩ Clemens Peterpauer, Đại học BOKU (Áo) đã đến thăm và trình bày, chia sẻ kết quả nghiên cứu về vi khuẩn lactic (LAB) và những ứng dụng của qua chủ đề “Our Friends, the Lactic Acid Bacteria – Research Related to LAB and Food”.Chuyên gia Nhật Bản giới thiệu về các hợp chất chức năng trong nông sản thực phẩm và phương pháp kiểm định
02/10/2023 13:34
Các hợp chất chức năng trong nông sản, thực phẩm đang là chủ đề thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà khoa học cũng như các doanh nghiệp. Chính vì vậy, nhóm nghiên cứu mạnh Bảo quản chế biến các sản phẩm có nguồn gốc thực vật, Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm kiểm định nông sản thực phẩm và Hiệp hội phân tích & đo lường sinh học Nhật Bản tổ chức buổi seminar để giới thiệu về các hợp chất chức năng trong nông sản, các phương pháp đo lường và tiêu chuẩn hóa.